“บิ๊กช้าง” หัวหน้าทีม วอร์รูม”บิ๊กป้อม-กลาโหม”

“บิ๊กช้าง” หัวหน้าทีม
วอร์รูม”บิ๊กป้อม-กลาโหม”
ชี้แจง ปม ทหารผ่านศึกฯ
.
ช่วย “บิ๊กป้อม”
แจงปม”อผศ.” รับงาน รับช่วง
เผย ครม.“ยิ่งลักษณ์”อนุมัติไว้
ให้ อผศ.รับงาน
ก่อนเกิดเรื่อง
“บิ๊กป้อม”สั่งตั้งกก.สอบสวน
เข้าสู่ ปปช. และ
ยกเลิก ไปในปี2560
พลเอกชัยชาญ ช้างมงคล รมช. กลาโหมได้ลุกขึ้นชี้แจง เพิ่มเติมจากพลเอกประวิตร ในเรื่ององค์การทหารผ่านศึก รับงานจ้าง ว่า มีทหารผ่านศึก 6.5 แสนคน หากรวมครอบครัว ราว 3 ล้านคน เพื่อให้อยู่ในสังคมได้อย่างมีเกียรติมีศักดิ์ศรี
ส่วนเรื่องงบประมาณ ก็ได้รับเงินอุดหนุนผ่านกระทรวงกลาโหมในบางส่วน แต่เนื่องจาก ทหารผ่านศึกมีจำนวนมาก ในยุค ที่ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้มีมติคณะรัฐมนตรีเมื่อ 17 ตุลาคม 2556 ให้องค์การทหารผ่านศึก ได้รับสิทธิพิเศษ ประเภทไม่บังคับในการรับจ้าง งานพัฒนา การก่อสร้างปรับปรุงฟื้นฟูแหล่งน้ำ และตั้งหน่วยงาน ในการประสานงานและกำกับดูแล
แต่ต่อมา เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นก็ได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนโดย พลเอกประวิตร ซึ่งเป็น รมว.กลาโหม ได้ตั้งกรรมการสอบสวนและได้ดำเนินการตามที่ได้ทราบกันคือ ปปช. ได้เข้ามาดำเนินการ จากนั้นในปี 2560 ก็ไม่ได้ดำเนินการในการรับงานอีกเลย
องค์การอาหารผ่านศึก มีหน้าที่ในการดูแลทหารผ่านศึกที่ทำหน้าที่เพื่อประเทศชาติและครอบครัวให้อยู่อย่างมีเกียรติมีศักดิ์ศรี เรามีหน่วยกิจการพิเศษเพื่อที่จะดูแลเขาเหล่านั้นและครอบครัวได้อยู่อย่างได้มีความสุข
ก่อนหน้านี้น พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่เคย เป็น รมว.กลาโหมกำกับงานองค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก  (อผศ.) ได้ลุกชี้แจง การอภิปรายฯของ สส.หญิง พรรคเสรีรวมไทย ว่า อผศ.เป็นองค์กรการกุศล เพื่อดูแลฐานผ่านศึกและครอบครัวทหารผ่านศึกและทหารนอกประจำการ เพื่อให้สามารถอยู่ได้
และมติคณะรัฐมนตรีเมื่อ 17 ตุลาคม 2556 สมัยรัฐบาล นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี องค์การทหารผ่านศึก ได้รับสิทธิพิเศษ ประเภทไม่บังคับในการรับจ้าง งานพัฒนา การก่อสร้างปรับปรุงฟื้นฟูแหล่งน้ำ
และได้เริ่มรับจ้างทำงานฟื้นฟูแหล่งน้ำมาตั้งแต่ปี 2558 และพบปัญหาข้อขัดข้องโดยส่วนรวมและไม่ตรงกับรูปแบบความต้องการ ประชาชนในพื้นที่จนนำไปสู่การเรียกร้องให้องค์การทหารผ่านศึกชี้แจงข้อเท็จจริงให้ ปแช. และ สตง. ทราบไปแล้ว แต่ปัจจุบันยังไม่มีการชี้มูลความผิด และมีมติระงับสิทธิพิเศษในปี 2560. อผศ.ก็ไม่ได้รับงานขุดคลองได้อีกเลย จนปัจจุบัน
รัฐบาลไม่ได้ดำเนินการ
แล้วก็การที่มาอ้างว่าผมอ้างชื่อ ผมไปรับเงินรับทอง ผมจะไปรู้เหรอครับว่าใครจะมาอ้าง อ้างได้ คนไหนจะเชื่อก็เชื่อไป ผมไม่ทราบเลยครับ
จึงเรียนให้ผู้อภิปรายได้รับทราบว่าเราไม่มีเจตนาในการที่จะทุจริต หรือถือว่ากระทำการใด ที่ไม่เป็นไปตามกฎหมายและยืนยันว่าเราไม่มีรายรับจากสิ่งต่างๆ เหล่านี้ นะครับ ขอให้ทราบด้วยครับ
ทั้งนี้ ยอมรับว่า ผมอยู่ข้างบน ก็ไม่รู้ว่าเขารับกัน 30 – 40% และขอให้ส่งรายละเอียด มา ผมจะสอบสวนให้
error: Content is protected !!