วันเสาร์, 24 กรกฎาคม 2564

มีทั้งค้าน…. มี ทั้งหนุน!!

ชาวจะนะ รวมตัวกันมา ต้อนรับ “ตัวแทน บิ๊กป้อม” มอบกุหลาบ ในวันวาเลนไทนส์ หนุน สร้าง นิคมอุตสาหกรรมจะนะ โดยเร็ว เชื่อจะทำให้ จะนะเจริญ มีรายได้ มีงานทำ ไม่ต้อง ข้ามไปทำงานที่มาเลเซีย หรือกรุงเทพฯ ลูกหลาน จะได้อยู่ในพื้นที่
….หลังมีม็อบต้าน บุกทำเนียบฯ ให้ยุติโครงการ จน รัฐบาลตั้ง คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง แถม โดนนำไปเป็นประเด็นการเมือง และจะนำไปอภิปรายฯในสภา
เผย “บิ๊กตู่” ยัน ต้องยึดความ ถูกตัอง ชอบธรรม ตามระเบียบ กฏเกณฑ์ มติ ครม. ระเบียบราชการ เปลี่ยนจากพื้นที่สีเขียว เป็น พื้นที่สีม่วง เขตอุตสาหกรรม
เตือน หากทำถูกต้อง ไม่ต้องกังวล แต่ ทำไม่ถูกต้อง ก็ต้องมีคนรับผิดชอบ ยันรัฐบาล ไม่ต้องการสร้างความแตกแยก ของประชาชนในพื้นที่ เราไม่ได้มาจับผิดใคร ขึ้นอยู่กับเอกสาร ในอดีต ขอให้ชี้แจงข้อเท็จจริง
.
บิ๊กป้อม พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ส่ง นาย ประสาน หวังรัตนปราณี ผช.รมต.ประจำ พลเอกประวิตร พร้อม นาย สุรศักดิ์ เรียงเครือ รองปลัดสำนักนายกฯ ประธานคณะอนุกรรมการ ตรวจสอบข้อเท็จจริงและปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่เกี่ยวกับการดำเนินการขยายผลโครงการเมืองต้นแบบ “สามเหลี่ยม มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน” ไปสู่ เมืองต้นแบบที้ 4 อ.จะนะ จ.สงขลา” ลงพื้นที่ อ.จะนะ จ.สงขลา พบปะชางจะนะ และประชุมกับเจ้าหน้าที่ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง
นายประสาน กล่าวว่า. การที่ต้องมาวันนี้เพราะ เรื่องนี้ถูกนำไปเป็นประเด็นทางการเมือง ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ และ ต้องมีการ ตรวจสอบ
พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ สั่งย้ำมาว่า อันไหน ไม่ถูกต้อง ให้สรุปออกมาให้หมด ให้ดูดีๆ ทุกขั้นตอน ต้องยึดตามระเบียบ ราชการ กฏเกณฑ์ มติ ครม.
ทั้งนี้เพราะเป็นการเปลี่ยนจากพื้นที่สีเขียว เป็น พื้นที่สีม่วง เขตอุตสาหกรรม
เตือน หากทำถูกต้อง ไม่ต้องกังวล แต่ ทำไม่ถูกต้อง ก็ต้องมีคนรับผิดชอบ ยันรัฐบาล ไม่ต้องการสร้างความปตกแยก ของประชาชนในพื้นที่ เราไม่ได้มาจับผิดใคร ขึ้นอยู่กับเอกสาร ในอดีต ขอให้ชี้แจงข้อเท็จจริง ตอนนี้ รวบรวมมากกว่า 50% แล้ว
“ผมเกษียณมา10 ปี แล้ว ตลอดขีวิตรับราชการของผม ถ้า สั่งไม่ถูกต้อง ผมไม่ทำ แม้ ผู้บังคับบัญชา สั่งผมไม่ทำ ต้องตามแก้ ใครจะช่วยผม” นายประสาน ระบุ
นายประสานเตือน หากทำถูกต้อง ไม่ต้องกังวล แต่ ทำไม่ถูกต้อง ก็ต้องมีคนรับผิดชอบ ยันรัฐบาล ไม่ต้องการสร้างความแตกแยก ของประชาชนในพื้นที่ เราไม่ได้มาจับผิดใคร ขึ้นอยู่กับเอกสาร ในอดีต ขอให้ชี้แจงข้อเท็จจริง
นายประสาน บอกกับชาวจะนะ ที่มารอพบว่า คณะอนุกรรมการ ฯ จะพิจารณาอย่างตรงไปตรงมา รัฐบาล ไม่ตีองการให้เกิดความขัดแย้งแตกแยก และจะเร่งสรุป เสนอ พลเอกประวิตร และนายกฯ
error: Content is protected !!