วันศุกร์, 22 ตุลาคม 2564

“แม่ทัพภาค 4” จับมือ ตำรวจภาค9 ปฏิบัติการ “พิทักษ์นิบง”

“แม่ทัพภาค 4”
จับมือ ตำรวจภาค9
ปฏิบัติการ “พิทักษ์นิบง”
ขยายผลจากเส้นทางการเงิน
ทลายเครือข่ายขบวนการค้ายาเสพติด พร้อม ยึดทรัพย์
พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาค4/ผอ.รมน.ภาค 4 ร่วมแถลงข่าวพร้อมด้วย พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ในการจับกุมยึดทรัพย์เครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญของจังหวัดยะลา ภายใต้แผนยุทธการ “พิทักษ์นิบง 1/64 “ที่ กองกำลังตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ อ.เมือง จ.ยะลา
เป็นการประสานกำลัง 3 ฝ่าย ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง รวมไปถึงสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด DSI สรรพากร ในการ ติดตามจับกุมบุคคลตามหมายจับ
พร้อมกับยึดทรัพย์ตามพระราชบัญญัติมาตรการในการปราบปรามยาเสพติด ฟอกเงิน
โดยมีการปิดล้อมตรวจค้นใน3 จังหวัดคือกรุงเทพฯสงขลาและยะลารวม 19 จุด สามารถจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับได้ 6 คน พร้อมของกลาง ตลอดจนยึดทรัพย์สินได้เป็นจำนวนมาก
ซึ่งจากการปฏิบัติตามแผนยุทธการ พิทักษ์นิบง 1/64 ซึ่งได้ดำเนินการเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ภายใต้การนำของ พลตำรวจตรี ทินกร รังมาตย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ที่ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากทุกฝ่าย ส่งผลให้การปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย ประสบความสำเร็จสามารถจับกุมผู้ต้องหาพร้อมยึดของกลางหลายรายการ เป็นการปราบปรามขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่จังหวัดยะลา ซึ่ง
ในส่วนของพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ก็ได้สั่งการและกำชับให้กำลังทั้ง 3 ฝ่าย เริ่มการสืบสวนติดตามจับกุมขยายผล ยึดทรัพย์เครือข่ายขบวนการค้ายาเสพติดในพื้นที่ที่สร้างปัญหาและสร้างความเดือดร้อนทุกข์ใจให้กับพี่น้องประชาชน โดยเน้นให้ทุกภาคส่วนร่วมกันดำเนินการในการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอย่างเป็นรูปธรรม โดยเฉพาะการติดตามยึดทรัพย์ของกลุ่มเครือข่ายขบวนการค้ายาเสพติด เพื่อเป็นการตัดวงจรการค้ายาเสพติดในทุกระดับ
แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า การแก้ไขปัญหายาเสพติด ถือว่าเป็นนโยบายสำคัญเร่งด่วนในการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ในเรื่องของการดำเนินการกับขบวนการค้ายาเสพติด ที่ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง แบบครบวงจรในทุกมิติ ทั้งจับกุมผู้ค้ารายใหญ่ รายย่อย บำบัดรักษา ฟื้นฟู มีสถิติการสืบสวนขยายผลจนจับกุมได้เป็นที่น่าพอใจ
error: Content is protected !!