“บิ๊กอุ้ย” สั่งซื้ออาหารทะเล จากสมุทรสาคร เลี้ยง ทหารใหม่ 4,797 นาย

“บิ๊กอุ้ย” สั่งซื้ออาหารทะเล
จากสมุทรสาคร
เลี้ยง ทหารใหม่
4,797 นาย
ช่วยชาวประมง
กลุ่มเรือประมงพาณิชย์ ที่เข้าร่วมโครงการตรวจคัดกรองหาเชื้อ COVID19
และสร้างขวัญกำลังใจ ให้ทหาร
พลเรือเอก ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ ตรวจเยี่ยม พร้อมทั้งให้โอวาทแก่ทหารกองประจำการ ในส่วนของกองทัพเรือผลัดที่ 3/63 จำนวน 4,797 นาย
ซึ่งปัจจุบันอยู่ในระหว่างการเข้ารับการอบรมทหารใหม่ ณ ศูนย์การฝึก หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง
จำนวน 2,399 นาย โดยมี พลเรือตรี อุทัย ชีวะสุทธิ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ดูแล
และ ศูนย์การฝึกหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ในพื้นที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี จำนวน 2,398 นาย โดยมี พลเรือโท รณรงค์ สิทธินันทน์ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ดูแล
ในการนี้ ผบ.ทร.ได้จัดให้มีการเลี้ยงอาหาร ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์จากอาหารทะเลที่กองทัพเรือจัดซื้อมาจากจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจแก่ทหารใหม่
รวมถึงเพื่อช่วยเหลือธุรกิจภาคประมง ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19
ระลอกใหม่
รวมทั้งเป็นความสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชนในการบริโภคอาหารทะเลที่มีความปลอดภัย
โดย​ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลจังหวัดสมุทรสาคร​ ได้ดำเนินการจัดหาอาหารทะเลสด​ ประกอบด้วยกุ้ง​ หมึก​ และปลาทะเล จำน​วน​ 3,000 กิโลกรัม จาก กลุ่มเรือประมงพาณิชย์ ที่เข้าร่วมโครงการตรวจคัดกรองหาเชื้อ COVID – 19
โดยเจ้าหน้าที่จาก กรมแพทย์ทหารเรือ ในกลุ่มแรงงานเรือประมง จำนวน 126 ลำ และกลุ่มแรงงานท่าเทียบเรือ 16 แห่ง โดยรถแช่แข็ง​บรรทุกผลิตภัณฑ์อาหารทะเล ได้เดินทางจากองค์การสะพานปลาสมุทรสาคร​ มาถึงยัง​ ศูนย์การฝึกหน่วยบัญชาการนาวิกโยธินและศูนย์การฝึกหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง เมื่อคืนที่ผ่านมา
สำหรับการจัดซื้ออาหารทะเลในครั้งนี้​ เป็นการดำเนินการครั้งที่​ 2 โดยการดำเนินการในครั้งแรก​ เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา
ทั้งนี้กองทัพเรือได้จัดสรรงบประมาณและให้การสนับสนุนทุกรูปแบบเพื่อที่จะสร้างให้พวกทหารใหม่ทุกนายเป็นทหารกองประจำการที่มีประสิทธิภาพมีความพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจตลอดจนมีระเบียบวินัยที่ดีพร้อมที่จะปฏิบัติหน้าที่รับใช้ชาติในหน่วยต่าง ๆ ของกองทัพเรือได้อย่างมีประสิทธิภาพ
error: Content is protected !!