วันจันทร์, 18 ตุลาคม 2564

ทัพภาค 2 เสียใจ เกิดเหตุอุกอาจในค่ายทหาร

ทัพภาค 2 เสียใจ
เกิดเหตุอุกอาจในค่ายทหาร
“ร้อยตรี” ดุริยางค์
มทบ.210
ถูกยิงดับ ในค่ายพระยอดเมืองขวาง นครพนม
สั่งตั้งกก.สอบข้อเท็จจริง
ช่วยเหลือด้านคดี
พร้อมดูแลสิทธิกำลังพล
เยียวยาจิตใจครอบครัวผู้เสียชีวิต
..
กองทัพภาคที่ 2 ชี้แจงกรณีการเสียชีวิตของ ร้อยตรี รุ่งเฉลิม พันธ์สวัสดิ์ ตามที่ปรากฏข่าวทางสื่อมวลชน เมื่อวันพุธที่ 10 กุมภาพันธ์ 2564 เวลาประมาณ 20.00 น. ร้อยตำรวจโท วัตรสัณห์ เนตรหา รองสารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองนครพนม รับแจ้งเหตุยิงกัน ภายในค่ายพระยอดเมืองขวาง มณฑลทหารบกที่ 210 ตำบลกุรุคุ อำเภอเมืองนครพนม จังหวัดนครพนม จึงเดินทาไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน
ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพภาคที่ 2 ขอเรียนว่า ผู้เสียชีวิตคือ หมวดบอล ร้อยตรี รุ่งเฉลิม พันธ์สวัสดิ์
(อายุ 34 ปี) ตำแหน่ง รองผู้บังคับหมวดดุริยางค์มณฑลทหารบกที่ 210 ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่บริเวณศีรษะ 1 นัด และลำคอ 2 นัด นำตัวส่งรักษา ที่ โรงพยาบาลค่ายพระยอดเมืองขวาง ก่อนส่งไปรักษาต่อ ที่ โรงพยาบาลนครพนม และเสียชีวิตในเวลาต่อมา
กองทัพภาคที่ 2 รู้สึกเสียใจกับเหตุที่เกิดขึ้น และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต
ในเบื้องต้นหน่วยต้นสังกัด ได้ประสานและอำนวยความสะดวกให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสืบสวนสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานทางคดี เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริง และขณะนี้ได้ส่งศพไปชันสูตรที่ โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จังหวัดขอนแก่น
พร้อมกันนี้ กองทัพภาคที่ 2 ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวน ขึ้นมาอีกคณะหนึ่ง เพื่อหาข้อเท็จจริง และกำหนดมาตรการดำเนินการช่วยเหลือ สำหรับผู้บังคับบัญชาระดับสูงรับทราบเหตุการณ์แล้ว ได้สั่งการให้ช่วยเหลือดูแลสภาพจิตใจญาติของผู้เสียชีวิต, การจัดเตรียมพิธีศพ และการดูแลด้านสิทธิกำลังพลตามระเบียบของทางราชการ พร้อมสนับสนุนให้ความช่วยเหลือในทางคดี
ทั้งนี้ หากผู้ใดทราบเบาะแสแจ้งได้ที่ ร้อยตำรวจโท วัตรสัณห์ เนตรหา รองสารวัตร สอบสวน สถานีตำวจภูธรเมืองนครพนม (ร้อยเวรเจ้าของคดี) โทร 09-29385374
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน, กำลังยืน และชุดเครื่องแบบทหาร
error: Content is protected !!