แม่ทัพภาคที่​ 4​ ร่วมวงกินข้าว​ค้างแรม​เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการจรยุทธ์​บ้านดีดะ สร้างสัมพันธ์อันดีกับกองกำลังประเทศเพื่อนบ้าน

11 ก.พ. 2021
174

 

พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ มทภ.4​ ในฐานะ​ ผอ.รมน.ภาค 4 ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่สมาชิก ชรบ.บ้านดีดะ ซึ่งมีส่วนร่วมในการทำหน้าที่ดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย

จากนั้นได้ไปฐานปฏิบัติการบ้านดีดะ ต.ถ้ำทะลุ อ.บันนังสตา จ.ยะลา  ซึ่งเป็นฐานปฏิบัติการของหมวดปืนเล็กที่ 1 กองร้อยป้องกันชายแดนที่ 4 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 กองกำลังเทพสตรี ปฏิบัติหน้าที่รักษาความมั่นคงตามแนวชายแดนไทย-มาเลเซีย

ก่อนไปเยี่ยมให้กำลังใจ ชป.จรยุทธ์ กองร้อยป้องกันชายแดนที่ 4 ขณะทำการลาดตระเวนร่วม กับกองกำลังทหารมาเลเซีย ที่ประจำจุด ณ ฐานปฏิบัติการบ้านดีดะ ลาดตระเวนหลักเขตที่ 44

ซึ่งจากการสำรวจสภาพภูมิประเทศพื้นที่ไม่น่ากังวลเรื่องการหลบหนีของแรงงานต่างด้าว แต่ยังคงเฝ้าระวังคุมเข้มเรื่องสิ่งผิดกฎหมายอื่น

โดยหลังจากตรวจสภาพพื้นที่ แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมคณะได้ร่วมวงรับประทานอาหารกับเจ้าหน้า ชป.จรยุทธ์ ซึ่งมีทั้งทหารไทยและมาเลเซียเป็นการสร้างสัมพันธ์อันดีกับกองกำลังประเทศเพื่อนบ้าน ก่อนพักค้างแรมในฐานปฏิบัติการบ้านดีดะ ร่วมกับคณะและเจ้าหน้าที่ สร้างขวัญและกำลังใจแก่ผู้ปฏิบัติงาน

โดยแม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า “ต้องการเดินทางมาให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ประจำฐานปฏิบัติการบ้านดีดะ ที่ได้ทำหน้าที่ในการเฝ้าตรวจรักษาปกป้องผลประโยชน์ของชาติตามแนวชายแดน รวมถึงยังต้องรับมือกับภัยแทรกซ้อนที่เข้ามาอย่างสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ขอให้เจ้าหน้าที่ทุกนายปฏิบัติหน้าที่เฝ้าระวัง สิ่งผิดกฎหมายทุกชนิดเข้ามาในพื้นที่ พิสูจน์ทราบการลักลอบการตัดไม้ทำลายป่า การขนยาเสพติด ห้ามเข้ามาในพื้นที่เป็นอันขาด เพื่อให้พี่น้องประชาชนมีความมั่นใจในความปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สิน

วันนี้ขอมาร่วมกิน ร่วมอยู่ กับเจ้าหน้าที่เพื่อขวัญและกำลังใจ ให้รับรู้ถึงความห่วงใยจากผู้บังคับบัญชาทุกคน ว่ามีความเป็นห่วงและฝากส่งกำลังใจมาถึงทุกคนในที่นี้ ขอเป็นกำลังใจให้กำลังพลเจ้าหน้าที่ทุกนายปฏิบัติภารกิจด้วยความเข้มแข็ง ตั้งใจ อดทน และเสียสละต่อไป”

error: Content is protected !!