“บิ๊กตู่” ลั่น ออก TikTok จะไม่ยอม ทำหน้าด๊อกแด๊ก ตามวัยรุ่น

“บิ๊กตู่” ลั่น ออก TikTok
จะไม่ยอม ทำหน้าด๊อกแด๊ก ตามวัยรุ่นแต่อาจจะมีแอ็คชั่นประกอบบ้าง
เพราะ เป็นนายกฯ ต้องระมัดระวัง
เผยหวังเพิ่มช่องทางสื่อสารถึงคนทุกกลุ่ม
หลัง เขียน-พูดไป ในFB คนไม่สนใจ เผย จะพูดผ่าน PODCAST ต่อเนื่อง
ยัน ผมไม่ได้ไปบังคับ ให้ต้องฟัง
ยอมรับ คนอ่าน เฟสบุ้ค น้อยลง
.
พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงการ สื่อสารผ่านแอปพลิเคชั่น tiktok ว่า อยากให้การ สื่อสารเข้าถึงทุกคนทุกกลุ่มทุกระดับ เพราะวันนี้โลกเปลี่ยนแปลง ประชาชนให้ความสนใจ นิยมติดตามในสิ่งใหม่ๆ
บางครั้งเสนออะไรไปตรงๆ ทั้งเขียนไป หรือพูดไปก็ไม่ฟัง ลองไปดูได้บางครั้งชี้แจงในเฟซบุ๊ค หรือเว็บไซต์ต่างๆมีคนเข้ามาดูน้อยมากทั้งที่เป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าในแอพพลิเคชั่น TikTokจะเป็นในลักษณะเดียวกันหรือเปล่า
“แต่ผมยืนยันว่าใน tiktok ของผมซึ่งได้บอกกับฝ่ายประชาสัมพันธ์ไปแล้วด้วยว่าผมจะไม่ทำหน้าด๊อกแด๊กๆ ตามวัยรุ่น ผมไม่ทำ แต่อาจจะมีแอ็คชั่นประกอบบ้าง เพราะนายกฯ ต้องระมัดระวัง” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว
ผู้สื่อข่าวถามว่าในส่วน PM PODCAST นายกรัฐมนตรีเล่าเรื่อง ทางเพจไทยคู่ฟ้า นายกรัฐมนตรีจะมีการเล่าเรื่องในลักษณะต่อเนื่องช่วงวันหยุดทุกสัปดาห์หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็คงมีการออก โดยพิจารณาว่าหากมีเนื้อหาสาระสำคัญอะไรก็จะออกเป็นระยะ ทุกคนจะได้ติดตาม
“อะไรที่คิดว่า สมควรจะพูดหรือเล่าเรื่องก็จะทำ แต่ผมไม่ได้ไปบังคับคนต้องมาอ่านหรือฟังทุกคน เป็นเพียงทางเลือก ถ้าเป็นการออกแล้วบังคับให้คนดูก็จะถูกต่อว่าอีกกล่าวหาว่า พูดเพียงคนเดียว “
ในการเล่าเรื่องต่างๆผ่าน PM PODCAST นายกรัฐมนตรีเล่าเรื่อง นั้น เพื่อให้รู้ว่านายกฯคิดอะไร นายกฯรับทราบปัญหาหรือไม่ เรื่องเหล่านี้เป็นอย่างไร รายละเอียดที่ได้รับเข้ามา
การทำงานของผมเป็นแบบนี้ไม่ใช่ว่านายกฯต้องสั่งเองทุกเรื่อง กำหนดนโยบายให้วิสัยทัศน์นำเข้าหารือในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ทุกคนต้องเข้าใจว่าการทำงานของรัฐบาลเป็นแบบนี้ และทั้งหมดต้องถูกต้องตามระเบียบกฎหมายและข้อบังคับทุกประการ ผมย้ำเสมอในเรื่องของการปฏิบัติตามกฏหมายกฏระเบียบ
และทุกอย่างทุกโครงการต้องสุจริต โปร่งใส มีประสิทธิภาพและตรวจสอบได้ ซึ่งการตรวจสอบเป็นเรื่องขององค์กรอิสระมีการฟ้องร้องตามกฎหมายก็ต้องไปว่ากันตามขั้นตอน ไม่ใช่พูดแค่ปากเปล่ามันไม่ได้ทั้งหมด
อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน, ผู้คนกำลังยืน และข้อความ
error: Content is protected !!