วันศุกร์, 23 กรกฎาคม 2564

“บิ๊กตู่”ปัด หมายถึง”ทักษิณ” ที่ รวยจากโทรคมนาคม

พลเอกประยุทธ์. ตอบคำถาม ที่ว่า
ที่นายกรัฐมนตรี พูดถึงคนรวยจากโทรคมนาคม เมื่อปี 2530 จนมีการตีความว่าหมายถึง นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นั้น ว่า เป็นการพูดถึงเรื่องของเศรษฐกิจไทยโดยการเปรียบเทียบระหว่างปี 2520 และ 2530 ต้องการให้เห็นว่าการพัฒนาประเทศของเรามีการเปลี่ยนแปลงมาอย่างไร จากที่เป็นประเทศที่มีรายได้จากภาคการเกษตรเพียงอย่างเดียว จากปี 2520 มาถึงปี 2530 ก็ได้มีการพัฒนาปรับปรุงเปลี่ยนแปลงในเรื่องของการลงทุนในภาคอุตสาหกรรมมากยิ่งขึ้น จนมาถึงทุกวันนี้ โดยมีสินค้าทั้งสองประเภทคือเกษตรกรรมและอุตสาหกรรม
“ขอร้องอย่าตีความในสิ่งที่ผมพูดไปเรื่องอื่น”
ผู้สื่อข่าวถามว่า นายกรัฐมนตรีเปลี่ยนแสกผมใหม่ ถือเคล็ดอะไรเกี่ยวกับศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ไม่เกี่ยวอะไรเลย การอภิปรายก็คืออภิปราย ผมพร้อมรับฟังพร้อมชี้แจงทุกเรื่อง
“ทรงผม มันก็ขึ้นอยู่กับจำนวนผมที่มีอยู่ ผมก็ไม่คุ้นตัวเองอยู่เหมือนกัน ไม่ได้มีเคล็ดอะไรทั้งสิ้น ก็ยอมรับว่ายังไม่ชินกับการแสกทรงผมใหม่ เพราะเดิมทีแสกข้างซ้ายมาตั้งนาน พอมาแสกด้านขวาเลยไม่ชิน เพราะตรงนี้ผมมันน้อย”
เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ที่เปลี่ยนทรงผม เพราะอยากให้ดูหนุ่มเหมือน นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ออกมาต่อยมวยโชว์ความฟิตหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวเพียงสั้นๆว่า “อย่าเอ่ยชื่อได้ไหม เขาไม่ได้อยู่ในประเทศ”
เมื่อถามอีกว่าในวันเสาร์อาทิตย์ที่จะถึงนี้ จะไปร่วมติวเข้มเพื่อรับศึกการอภิปรายหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ไม่ตอบคำถาม แต่ทำท่าชกลมโชว์
อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน และผู้คนกำลังยืน
error: Content is protected !!