วันพฤหัสบดี, 29 กรกฎาคม 2564

“ณัฏฐพล”ไม่หวั่นไหว

“ณัฏฐพล” ยัน
ปม “ทยา” ยืนยัน ลงผู้ว่าฯกทม.
ไม่เกี่ยว ทำ 30 สส.พปชร. ไม่พอใจ จะไม่โหวตให้
เผย ไม่หวั่นไหว
ยัน พปชร. เป็นเอกภาพ
.
นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกระแสข่าวความพยายามของ ส.ส.บางส่วนที่ต้องการใช้การอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้าน นำไปสู่การปรับครม. ว่า ต้องดูการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่เป็นการตอบคำถามในสภาผู้แทนราษฎร
ทั้งนี้ ระหว่างที่นายณัฏฐพลกำลังให้สัมภาษณ์แก่ผู้สื่อข่าวที่หน้าตึกบัญชาการ 1 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อมคณะผู้ติดตาม เดินออกมาหยุดยืนที่ประตู รอยืนฟัง
เมื่อผู้สื่อข่าวถาม นายณัฏฐพลว่ามีอะไรจะบอกกับหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ นายณัฏฐพล หันหลังไปเห็น พล.อ.ประวิตร ที่ยืนอยู่ด้านหลัง แล้วได้แต่ยิ้ม
จากนั้น ผู้สื่อข่าวถามว่า รู้สึกหวั่นไหวต่อการอภิปรายครั้งนี้หรือไม่ เพราะมีข่าวว่านายณัฏฐพล จะไม่ได้รับเสียงโหวตไว้วางใจจาก ส.ส.พรรคพลังประชารัฐบางส่วน นายณัฏฐพล กล่าวว่า ไม่หวั่นไหว เพราะในระบบรัฐสภามีกระบวนการตรวจสอบผ่านการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรี แต่วันนี้ยังมีการอภิปรายดังกล่าว และยังไม่มีการชี้แจงในสภาฯเลยว่าข้อกล่าวหามีเรื่องอะไรบ้าง ดังนั้นขอให้มีการตอบในสภาฯ ก่อนดีกว่า
ผู้สื่อข่าวถามถึงข่าวความขัดแย้งภายในพรรคพลังประชารัฐ นายณัฏฐพล กล่าวว่า ไม่ทราบเลย แต่เรายังมีความเป็นเอกภาพ และยังไม่มีข้อมูลอะไร
เมื่อถามว่าอะไรที่ทำให้เกิดแรงขย่มจนเกิดกระแสข่าวดังกล่าวออกมา เป็นเพราะมีเรื่อง 3 ก๊กภายในพรรค ใช่หรือไม่ นายณัฏฐพล กล่าวว่า ไม่น่าจะมีเรื่องอะไรที่เป็นเรื่องใหญ่
ส่วนเรื่องการมีความคิดเห็นที่ไม่ตรงกันก็มีอยู่ในทุกพรรคการเมือง ดังนั้นไม่น่าจะมีอะไรที่ต้องทำให้รู้สึกกังวล ทุกคนก็ทำหน้าที่ในสภาฯกันต่อไป
เมื่อถามต่อว่ารู้สึกน้อยใจหรือไม่ นายณัฏฐพล กล่าวว่า “ไม่ครับ เป็นเรื่องธรรมดาครับ”
จากนั้น นายณัฏฐพล ได้หันไปยกมือไหว้ พล.อ.ประวิตร ที่ยังยืนด้านหลังเช่นเดิม
เมื่อถามว่า ปัญหาในพปชร. ที่เกิดขึ้นเป็นเพราะ การที่ นางทยา ทีปสุวรรณ ภรรยา กดดันพรรค ยืนยันจะลง สมัครผู้ว่าฯกทม. หรือไม่ นายณัฎฐพล กล่าวว่า ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกัน
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน, กำลังยืน และสถานที่ในร่ม
error: Content is protected !!