วันศุกร์, 23 กรกฎาคม 2564

ศึก นามสกุล

ห้าม”หญิงหลุยส์” ใช้นามสกุล “ยงใจยุทธ” หลังหย่าร้าง ศาลตัดสินแล้ว มีผลตั้งแต่ เม.ย.63 จึงกลับไปใช้ “ลิมปิภมร” ตามเดิมเครือญาติเห็นใจ “หญิงหลุยส์”ผูกพัน เล็งให้ขอใช้นามสกุล จาก เครือญาติ บิ๊กจิ๋ว แทน
…..ฝ่าย”ทีมหญิงหลุยส์” บอกน่าเห็นใจ เผย “พ่อใหญ่จิ๋ว”เป็นฝ่ายขอหย่า ก่อน ไม่ใช่ “หญิงหลุยส์” เพราะ บิ๊กจิ๋ว บอกจะกลับมาเล่นการเมือง อีกครั้งพร้อมยืนยัน ว่า บิ๊กจิ๋ว เคยทำเอกสาร ลงนาม ยกบ้านและทรัพย์สินต่างๆ ให้ คุณหญิงหลุยส์ ไว้แล้ว ขณะที่ พ่อใหญ่ ยืนยัน ยังไม่เคยลงนาม ในเอกสารฯใดๆ

.
มีรายงานข่าวจากครอบครัวยงใจยุทธ ว่า หลังหย่าร้าง ในปี2560 แล้ว ต่อมา พลเอก ชวลิต ยงใจยุทธ ได้ร้องขอต่อศาล ไม่ให้ คุณหญิงพันธ์เครือ ใช้นามสกุล ยงใจยุทธ. และมีคำสั่งออกมาเมื่อ เมษายน2563 ให้ กลับไปใช้นามสกุลเดิม “ลิมปิภมร “

แต่ ด้วยความที่ คุณหญิงพันธ์เครือ มีความผูกพันกับ นามสกุล และครอบครัวยงใจยุทธ จึงมีความคุ้นเคย ในการใช้นามสกุล ยงใจยุทธ

อีกทั้ง ครอบครัวยงใจยุทธ พร้อมที่จะให้ คุณหญิงหลุยส์ ใช้นามสกุล ได้ แต่ต้องมีการ ทำเรื่องร้องขอ ในการใช้ นามสกุล จาก ตระกูลยงใจยุทธ เนื่องจาก พลเอก ชวลิต มีพี่น้องหลายคน ที่ล้วนสืบนามสกุล มาจาก ร้อยเอก ชั้น ยงใจยุทธ บิดาของ พลเอก ชวลิต แต่กำลังตรวจสอบเรื่องข้อกฏหมาย อยู่ ว่า จะดำเนินการหรือไม่

นอกจากนี้ ยังมีเรื่อง “หนังคนละม้วน” กับ ข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้ว่า คุณหญิงหลุยส์ เป็นฝ่ายขอหย่าก่อน

แต่แหล่งข่าว ที่ใกล้ชิดคุณหญิงหลุยส์ ระบุว่า คุณหญิงหลุยส์ ไม่ได้เป็นฝ่ายขอหย่าก่อน. แต่เป็น พลเอกชวลิต ที่ขอหย่า เพราะจะกลับไปเล่นการเมือง อีกครั้งหนึ่ง คุณหญิงหลุยส์ จึงยอมหย่า โดย พลเอกชวลิต ได้ทำเอกสาร มอบทรัพย์สินต่างๆให้ พร้อมให้จัดการทั้ง ทรัพย์สิน และหนี้สิน

ทั้งนี้ กลายเป็นเรื่องธรรมดา ที่ เมื่อ พลเอกชวลิต แต่งงานใหม่. ก็ทำให้คุณหญิงหลุยส์ เสียใจ และ ไม่ต้องการให้ ภรรยาของ พลเอกชวลิต มาเกี่ยวข้องกับบ้านปิ่นประภาคม จึงได้นำไปจำนอง ส่วน บ้านนครพนม ได้มอบให้ ทหารที่ดูแลบ้าน เพื่อไม่ให้ใครเข้ามายุ่งเกี่ยว หาก พลเอกชวลิต มาคนเดียว จะเข้าบ้าน หลังไหน ย่อมได้. ขอให้เข้าใจ คุณหญิง ด้วยเช่นกัน”

นอกจากนั้น ตอนที่ พลเอกชวลิต นอน รพ. นั้น ทั้ง คุณหญิงพันธ์เครือ และ ต้อย กฤศพล ลูกชายคนโต
ของบิ๊กจิ๋ว ก็มานอนเฝ้าดูแลตลอด และมีพยาบาลทหารอากาศ ที่เฝ่าตลอด

ขณะที่ ฝ่ายสนับสนุน พลเอกชวลิต ยืนยันว่า พลเอกชวลิต ยังไม่เคยลงนามในเอกสารใดๆ ในการยกทรัพย์สินต่างๆให้ ดังนั้น ต้องไปพิสูจน์กันในชั้นศาล

ทั้งนี้ มีรายงานว่า นางอรทัย สรการ ยงใจยุทธ ได้เคยพยายามไกล่เกลี่ยกับ คุณหญิงหลุยส์ เมื่อครั้งพบกันที่ศาล แล้ว แต่ ตอนนั้น พลเอกชวลิต ไม่ได้มาศาล เพราะไม่อยากที่จะมาเจอ แต่ วันนั้น ก็ไกล่เกลี่ยกันไม่ได้ ศาลจึงนัดพิพากษาตัดสิน 25 กพ. นี้

ภาพ : วิกิพีเดีย, ทีนิวส์,เอ็มไทย

error: Content is protected !!