วันเสาร์, 31 กรกฎาคม 2564

งูเห่า อะไร”!

.
“บิ๊กป้อม” เชื่อ พรรคร่วมรัฐบาล
โหวตให้ 10รมต.
เพราะเป็นพรรคร่วม ก็ต้องร่วมมือกัน
ปัดตอบ ต้องใช้บริการ “งูเห่า” มั้ย
พร้อม แจง อภิปรายฯ
ถามมา ก็ตอบไปเรื่องจริงเป็นยังไง เรื่องไม่จริง ก็บอกไม่จริง
เรื่องจริง เป็นอย่างนั้นอย่างนี้
พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวตอบคำถาม ถึง พรรคพลังประชารัฐเข้มแข็งแล้ว ระหว่างพรรคร่วมรัฐบาลเข้มแข็งหรือไม่ ว่าไม่มีอะไร ก็คุยกัน
ส่วนเรื่องการโหวตในการอภิปรายฯ จะมีการโหวตให้กันในพรรคร่วมหรือไม่ พลเอกประวิตร กล่าวว่า มันเป็นเรื่องของการร่วมมือกัน. ระหว่างพรรคร่วมรัฐบาลด้วยกัน ก็เป็นรัฐบาลด้วยกัน ก็ต้องร่วมมือกัน
เมื่อถามถึงการเตรียมพร้อมข้อมูลชี้แจงการอภิปรายไม่ไว้วางใจ พลเอกประวิตร กล่าวว่า ผมบอกไปแล้วให้ไปอ่านในหนังสือพิมพ์
ส่วนที่ฝ่ายค้านบอกจะโจมจะตีกล่องดวงใจรัฐบาลนั้น พลเอกประวิตร กล่าวว่า กล่องดวงใจ อะไร เมื่อถามมา เรื่องจริงเป็นยังไง ผมก็ตอบอย่างนั้น แล้วจะอะไร
เมื่อถามว่า ต้องมีการติว 10 รัฐมนตรีที่โดนอภิปรายฯหรือไม่ พลเอกประวิตร กล่าวว่า คุณก็คิดไปเอง ถามไปเอง พูดไปเอง พูดให้แตกแยกกันอยู่เรื่อย
เมื่อถามถึงการที่ฝ่ายค้านบอกว่า มีข้อมูลนำไปสู่การเล่นงานตามกฏหมายได้หลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจ พลเอกประวิตรกล่าวว่า ก็ทำไปตามนั้น ก็ว่ากันไป
เมื่อถามว่ามีข้อสอบอภิปราย จากฝ่ายค้านรั่วถึงขั้นบ้างหรือไม่ พลเอกประวิตร กล่าวว่า โธ่! ผมจะไปรู้เรื่องได้ยังไง ก็เป็นเรื่องของพรรคฝ่ายค้าน
“ผมยังไม่รู้เรื่องเลย ถามมาก็ตอบไปเรื่องจริงเป็นยังไง เรื่องไม่จริง ก็บอกไม่จริง เรื่องจริงเป็นอย่างนั้นอย่างนี้”
เมื่อถามว่าการโหวตอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้จำเป็นต้องใช้ “งูเห่า” ของพรรคการเมืองอื่นมาช่วยหรือไม่ พลเอกประวิตร ถามว่า งูเห่าอะไร
อาจเป็นรูปภาพของ 3 คน และผู้คนกำลังยืน
error: Content is protected !!