วันอังคาร, 26 ตุลาคม 2564

“ลูกชาย บิ๊กจิ๋ว” ยัน ไม่เกี่ยว “บิ๊กจิ๋ว”ฟ้อง “หญิงหลุยส์”

“ลูกชาย บิ๊กจิ๋ว” ยัน ไม่เกี่ยว “บิ๊กจิ๋ว”ฟ้อง “หญิงหลุยส์” ไม่เคยยุ พ่อ หรือหวังสมบัติ เผยอยากให้ไกล่เกลี่ยกัน
.
ไม่อยากให้มี บุคคลที่สาม
เผย ลำบากใจ คดีนี้ เพราะ คนหนึ่งก็คุณพ่อ ส่วนอีกคน ก็นับถือ เหมือนคุณแม่ แจง ผมและคุณหญิงฯ ดูแล เฝ้า บิ๊กจิ๋ว ตอนอยู่ รพ.ทุกวัน ขอความเป็นธรรม และขอทุกฝ่ายพูดความจริง

.
.

“ต้อย” นาย กฤศพล ยงใจยุทธ ลูกชาย พลเอก ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกฯ กล่าวถึง การฟ้องร้อง ระหว่าง พลเอกชวลิต กับ คุณหญิงพันธ์เครือ ลิมปิภมร ยงใจยุทธ อดีตภรรยา เรื่องสินสมรส หลังการหย่าร้าง ว่า เรื่องนี้ ทั้งคนในครอบครัว และ คนที่เคยสนิทสนมใกล้ชิด ไม่มีใครอยากเข้าไปยุ่งเกี่ยว เพราะลำบากใจ ด้วยกันทั้งสิ้น เพราะ คนหนึ่ง ก็คุณพ่อ ส่วนอีกคน ก็ คุณแม่. แม้ว่า คุณหญิง ท่านจะไม่ใช่แม่แท้ๆของผม แต่ผมก็เคารพท่าน ผมอายุขวบ ก็เห็นท่าน แล้ว
.
“ผมอยากให้ท่านทั้ง2 คนไกล่เกลี่ย กัน เพราะเคยเป็นสามีภรรยากันมาก่อน ไม่อยากให้มีใคร มาเป็น บุคคลที่สาม” นาย กฤศพล ที่เปลี่ยนชื่อ มาจาก คฤกพล กล่าว
.
นาย กฤศพล ซึ่งเป็นลูกชายภรรยาคนแรกของ พลเอกชวลิต กล่าวว่า ตนเองไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ เพราะมีข่าวลือ ออกมาว่า ผมเป็นคนทำให้ เกิดการฟ้องร้องกัน ผมยืนยันว่า ผมไม่เกี่ยว ไม่มีลูกคนไหน ไปทำให้ท่านฟ้องร้องกัน ความจริงเป็นอย่างไร แต่ละคนย่อมรู้อยู่แก่ใจดี เราเป็นลูกท่าน ไม่อยากยุ่งเกี่ยว
.
ทุกวันนี้ ก็ยังไปเยี่ยมคุณหญิงพันธ์เครือ ที่บ้านปิ่นประภาคม นนทบุรี ท่านยังอยู่ที่นั่น ก็มีแค่หลานชาย ดูแล แค่นั้น ท่านน่าสงสาร เมื่อก่อน ผมก็ไม่ชอบท่าน เพราะดุ และโหวกเหวก แต่เพราะท่านต้องเผชิญปัญหา หลายอย่าง ต้องดูแลลูกน้อง แต่จริงๆ แล้ว ท่านเป็นคนใจดีมาก ผมยังไปหาท่าน อยู่บ้าง
.
แต่ บ้านปิ่นประภาคม ถูกจำนอง หรือไม่นั้น ตนเองไม่รู้ คงต้องรอศาลตัดสิน 25 กพ. นี้ เพราะ เรื่องนี้ ฟ้องร้องกันมายาวนาน เกือบ2 ปี แล้ว หลายคน ไม่อยากไปเป็น พยาน ให้กับฝ่ายใดเลย เพราะลำบากใจ
.
แต่สิ่งหนึ่ง ผมยืนยันว่า ช่วงที่ พลเอกชวลิต ล้ม และเข้า รพ. นั้น ผมเองก็ไปเฝ้าดูแลคุณพ่อทุกวัน คุณหญิงพันธ์เครือ ท่านก็อยู่ดูแลใกล้ชิดมาตลอด ไม่ใช่ไม่ดูแลหรือ มีคนอื่นดูแลคนเดียว
.
แต่ตอนนั้น เราก็ไม่รู้ว่า เกิดอะไรขึ้น ระหว่าง คุณพ่อ กับ คุณหญิง จนต้องหย่ากัน. แต่ต่อมา พลเอกชวลิต ก็แต่งงานใหม่ ตอนนั้นเราทุกคนก็งง แต่ก็เข้าใจอะไรดี รู้อะไรดี แต่ไม่อยากพูด แต่ จากนั้น ปัญหาต่างๆในครอบครัว ก็เพิ่มมากขึ้น จนมาฟ้องร้องกัน
.
“ผม ไม่เคยหวังที่จะได้ บ้าน ปิ่นประภาคม หรือ บ้านที่นครพนม ของท่าน เลย ไม่ได้ตัองการให้มีการฟ้องร้องกัน เพราะผมเชื่อว่า ไม่ว่า ศาลตัดสิน ออกมาอย่างไร ผมและน้องสาว ก็คงไม่ได้เข้าไปเกี่ยวข้อง ไม่ได้หวังจะได้อะไร แต่ผมอยากให้ ทุกคนพูดความจริง อย่าสร้างภาพ และให้ความเป็นธรรม กับทุกฝ่าย

 

ภาพ: ไทยรัฐ และ วิกีพีเดีย

error: Content is protected !!