“บิ๊กป้อม”สั่งจับตา “สามเหลี่ยมทองคำ”

อาจเป็นรูปภาพของ หนึ่งคนขึ้นไป และข้อความพูดว่า ""บิ๊ก ป้อม สั่ง จับ ตา "สาม "สามเหลี่ยมทองคำ" หลี่"
“บิ๊กป้อม”สั่งจับตา
“สามเหลี่ยมทองคำ”
หลังพบ ขบวนการยาเสพติด
เปลี่ยน”สารตั้งต้น”
ปั้มยาเพิ่มขึ้นถึง4 เท่า
ราคาถูกลง
หวั่นทะลักเข้าไทย
เผย 2 เดือน ยึดยาบ้าได้ 47.5 ล้านเม็ด ยาไอซ์กว่า 1,900 กก.
เฮโรอีนกว่า 260 กก
.
พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกประจำ รอง นายกฯ เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นายกฯ ได้สั่งการหน่วยงานความมั่นคง จับตาความเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ ของเครือข่ายและแหล่งผลิตยาเสพติดในกลุ่มประเทศสามเหลี่ยมทองคำ
หลังพบการเปลี่ยนแปลงสารเคมีตั้งต้น การผลิตยาเสพติด กลุ่มเมทแอมเฟตามีน ( Methamphetamine ) ส่งผลให้ปริมาณการผลิตเพิ่มขึ้นถึง4 เท่า ราคายาเสพติดถูกลงและมีการลักลอบเข้าไทยมากขึ้น จากสถิติช่วงปลายปีและต้นปีที่ผ่านมา
พล.อ.ประวิตร’ กำชับฝ่ายปกครอง ทหารและตำรวจ ทำงานใกล้ชิดกับ ป.ป.ส. ติดตามสถานการณ์จากแหล่งผลิตในประเทศเพื่อนบ้านและให้ความสำคัญมากขึ้นกับการสกัดกั้นลำเลียงสารตั้งต้นและยาเสพติด ที่ผ่านเข้า-ออกไทยในรูปแบบต่างๆ ตามพื้นที่ชายแดนทั้งทางบกและทางน้ำ
พร้อมย้ำ การปราบปรามผู้มีอิทธิพลผิดกฎหมาย ยังเป็นนโยบายสำคัญของรัฐบาล ที่มุ่งลดความเหลื่อมล้ำสร้างความเป็นธรรมทางสังคม
จึงขอให้ดำรงความเข้มข้นสืบขยายผลเชื่อมโยงและทำลายเครือข่ายผู้มีอิทธิพลทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการค้ายาเสพติด ที่ยังมีธุรกรรมฟอกเงินแอบแฝงในธุรกิจรูปแบบต่างๆ โดยให้บูรณาการบังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อไม่ให้ยาเสพติดเป็นเหตุของการทำลายทรัพยากรบุคคลและสร้างปัญหาเกิดความเสื่อมถอยของสังคม
พล.ท.คงชีพ กล่าวว่า การสกัดกั้นและกวาดล้างจับกุมยาเสพติดของฝ่ายความมั่นคงที่ผ่านมา ยังคงดำรงความเข้มข้นต่อเนื่องกันไป โดยเจ้าหน้าที่รัฐทุกฝ่าย ได้ร่วมกันสกัดกั้นในพื้นที่ชายแดนและกวาดล้างจับกุมในพื้นที่ชั้นใน
พร้อมทั้งขยายผลนำสืบสู่การยึดทรัพย์ได้จำนวนมากตามที่ปรากฎ
โดย ธ.ค.63 – ม.ค.64 ( 2 เดือน ) ที่ผ่านมา สามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้กว่า 76,000 ราย ยึดยาบ้าได้ถึง 47.5 ล้านเม็ด ยาไอซ์กว่า 1,900 กก. เฮโรอีนกว่า 260 กก. รวมทั้งอยู่ระหว่างขยายผลกวาดล้างทำลายเครือข่ายข้ามชาติ “ยาเคนมผง” ซึ่งระบาดในหลายพื้นที่และมีอันตรายถึงชีวิตแก่ผู้เสพที่ผ่านมา
error: Content is protected !!