วันศุกร์, 23 กรกฎาคม 2564

ทบ.เตรียม อีก 2 รพ.สนาม

“บิ๊กบี้” เอาจริง!!
ให้ทหารนอนพื้น
หากต้องสละเตียงให้ประชาชน ทำ รพ.สนาม
เผยเตรียม เขาชนไก่ จ.กาญจนบุรี- ศูนย์การบินทหารบก จ.ลพบุรี เป็น รพ.สนาม
ยัน คุมเข้มชายแดนต่อเนื่อง
หลังรัฐบาลไฟเขียว ผ่อนปรนแรงงานต่างด้าว ลงทะเบียน
พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ.แถลงภายหลังการประชุมผบ.หน่วยขึ้นตรงกองทัพบก (นขต.ทบ.) ถึงการสนับสนุนรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาสถานการณ์โควิดฯแพร่ระบาดว่า ปัจจุบันกองทัพบกยังคงดูแลเรื่องการบริการจัดการพื้นที่ควบคุมเข้มข้นสูงสุดคือ ที่จ.สมุทรสาคร อยู่รวมถึงการเตรียมพร้อมเตียงสนามที่มีสำรองในคลังกรมสรรพาวุธทหารบก ที่สนามบินน้ำ ประมาณ 6,000 เตียง
โดยก่อนหน้านี้ได้สนับสนุนไปที่รพ.สนามที่จ.สมุทรสาคร กว่า 3,000 เตียง
“หากเตียงไม่พอ ทหารของผม พร้อมที่จะนอนพื้น เพิ่อนำเตียงนอน ไปทำเตียงสนามให้ประชาชน”
ขณะที่พื้นที่จังหวัดอื่นๆได้ให้หน่วยทหารในพื้นที่จัดเตรียมเอาไว้ ขึ้นอยู่กับกระทรวงสาธารณสุขว่า จะระบุใช้พื้นที่ใดเพิ่มเติม เช่น ที่เขาชนไก่ จ.กาญจนบุรี มีหลายร้อยเตียง และที่ศูนย์การบินทหารบก จ.ลพบุรี มีอีกหลายร้อยเตียงเช่นกัน
แต่หากถึงที่สุดแล้วยังไม่เพียงพอ ทหารของกองทัพบกก็พร้อมสละเตียงให้กับประชาชน ในขณะที่การดูแลตามแนวชายแดนได้มีการคุมเข้มมาโดยตลอด
โดยเฉพาะฝั่งตะวันตก เพื่อสกัดกั้นการเข้าเมืองแบบผิดกฎหมาย จะเห็นว่าขณะนี้สถานการณ์เริ่มนิ่งลง แต่ในช่วงรัฐบาลมีนโยบายในการผ่อนปรนแรงงานต่างด้าว ลงทะเบียนได้ เราก็ต้องดูแลเข้มงวด
อาจเป็นรูปภาพของ หนึ่งคนขึ้นไป และข้อความพูดว่า "191O เตรียม เขาชนไก่ จ.กกญจนบุรี- ศูนย์การบินทหารบก จ.ลพบุรี จ. เป็น รพ สนาม"
error: Content is protected !!