วันศุกร์, 23 กรกฎาคม 2564

“บิ๊กเดฟ” ลงพื้นที่ จุดเกิดเหตุ

03 ก.พ. 2021
108
“บิ๊กเดฟ” ลงพื้นที่
จุดเกิดเหตุ
เดินขึ้นเขา
แกะรอย คนร้ายวางระเบิดในท่อน้ำ ใต้ถนน 5ตำรวจเจ็บ ที่ศรีสาคร
กำชับ อย่าประมาท แม้เหตุไม่ค่อยเกิด
ประชุมปรับแผน
ยัน สภาตำบลสันติสุข ยัง เวิร์ค
.
พลเอก พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก พร้อมด้วย พลเอก พลเอก วรเกียรติ รัตนานนท์ เสนาธิการทหารบก และคณะ ประชุมหน่วยงานขึ้นตรงกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ที่ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร ตำบลเขาตูม อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี
เพื่อมอบแนวทาง ปรับแผนการปฏิบัติในการดูแลพื้นที่ ภายหลังลงตรวจสอบเหตุความไม่สงบในพื้นที่ศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส
โดยมี พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาค 4/ ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 พร้อมด้วย พลตำรวจโท รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9, ผู้แทนศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้, ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ปัตตานี นราธิวาส ตลอดจนผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และส่วนที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม
พลเอก พรศักดิ์ ได้รับฟังบรรยายสรุปสถานการณ์ และการปฏิบัติงานด้านยุทธการในการควบคุมพื้นที่ โดยได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย เพิ่มมาตรการในการดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างเข้มงวด
พลเอกพรศักดิ์ กล่าวว่า ลงพื้นที่มาครั้งนี้ตั้งใจมาเยี่ยมและให้กำลังใจ และนำความห่วงใยจาก พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบกมายังกำลังพลทุกหน่วย ซึ่งสถานการณ์ในพื้นที่ขณะนี้ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ด้วยดีต่อไป
จากการได้มาพบปะพูดคุยกับหน่วยงานความมั่นคง ทั้งทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ก็ได้ให้มีการปรับแผนการทำงานเพื่อให้สามารถควบคุมสถานการณ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
โดยเฉพาะจุดที่ยังเป็นข้อจำกัดต่าง ๆ ก็ได้เน้นย้ำให้ทุกหน่วยเพิ่มมาตรการดูแลเข้าไปให้ครอบคลุม
สิ่งสำคัญ เจ้าหน้าที่ต้องไม่ประมาทอย่างวางใจแม้เหตุการณ์ในพื้นที่โดยรวมจะเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้นก็ตาม
นอกจากนี้ พลเอก พรศักดิ์ ยังยืนยันถึงผลสัมฤทธิ์ของการดำเนินงานสภาสันติสุขตำบล ว่าประชาชนในพื้นที่มีความเข้าใจต่อการทำงาน รวมทั้งปฏิเสธความรุนแรงที่เกิดขึ้นทุกรูปแบบ และต้องการให้พื้นที่สงบ เพื่อจะได้เกิดการพัฒนาให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น
ส่วนการดูแลป้องกันชายแดนไทย -มาเลเซีย ในช่วงที่มีการระบาดของโควิดฯ ตรงนี้ไม่ห่วงเพราะทุกฝ่ายประสานการทำงานกันอย่างเข้มแข็งมาโดยตลอด เชื่อมั่นสามารถดูแลพื้นที่ได้
error: Content is protected !!