วันอาทิตย์, 25 กรกฎาคม 2564

ตั้งใจ มา!

“ผบ.ทบ.”เยี่ยมให้กำลังใจ
ทหาร ที่บาดเจ็บ
เนื่องใน “วันทหารผ่านศึก”
มอบ ดอกป๊อปปี้ ให้
พร้อมเยี่ยม ทหารที่อาการหนัก ไม่รู้สึกตัว ขยับไม่ได้ จากการปฏิบัติหน้าที่ ชายแดนใต้
.
เช้าวันนี้ วันทหารผ่านศึก…..พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ. ไปเยี่ยม ให้กำลังใจ ทหารที่ได้รับเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ราชการสนามและพักรักษาอาการที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า
พลเอกณรงค์ บอกกับบรรดา ทหารผู้บาดเจ็บ ว่า วันทหารผ่านศึก ตั้งใจที่จะมาให้กำลังใจ พร้อมชื่นชมในความเสียสละ ทุ่มเท ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ
ทั้งนี้ กองทัพบก ห่วงใยไม่ทอดทิ้งกำลังพลไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่หรือ ผู้ที่เสียชีวิต รวมถึงญาติของผู้ที่เสียชีวิต ที่กองทัพบกได้ให้การดูแลอย่างต่อเนื่อง
รวมทั้งกรณีของ ยายบวน โล่ห์สุวรรณ มารดาของกำลังพลที่เสียชีวิต ทาง มณฑลทหารบกที่ 21 ก็เข้าไปช่วยเหลือ
และกรณีนายเอี้ยง นาคสิงห์ อดีตทหารผ่านศึก กองทัพภาคที่ 3 ก็จะไปช่วยเหลือเรื่องที่พักอาศัย ซึ่งก็เป็นไปตามเจตนารมณ์ที่ให้หน่วยทหารในทุกพื้นที่เข้าไปดูแลกำลังพลหรือทหารผ่านศึกที่ได้รับบาดเจ็บ อย่างต่อเนื่อง
พลเอกณรงค์พันธ์ ได้เยี่ยม ทหารที่บาดเจ็บจากเหตุการสู้รบในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ จชต. 4 นาย คือ สิบเอกวัชรา ไชยแก้ว ถูกยิงที่ใบหน้าด้ายซ้ายกระดูกใบหน้าแตก ได้รับการผ่าตัดแล้ว
สิบโทอนุชา ดาลาด ถูกยิงบริเวณกระดูกต้นคอทับเส้นประสาทไม่สามารถขยับร่างกายได้
สิบโทสุพจน์ เจริญสุข บาดเจ็บจากการถูกสะเก็ดระเบิดที่ศีรษะ ไม่รู้สึกตัว อยู่ระหว่างการบำบัดฟื้นฟู
จ่าสิบเอกชัยวัตน์ จันทร์เอ้ย กระดูกสันหลังทับเส้นประสาทขาอ่อนแรงอยู่ระหว่างกายภาพบำบัด
โดยอาการบาดเจ็บที่เป็นอยู่ ทางทีมแพทย์จะให้การรักษาพยาบาลให้ทุเลาหรือสามารถกลับมาเป็นปกติและดูแลอย่างเต็มที่
ซึ่งในระหว่างพักรักษาอาการในโรงพยาบาลได้รับเงิน ช่วยเหลือบำรุงขวัญเป็นรายเดือน และผู้บังคับบัญชาหมุนเวียนกันเข้าเยี่ยมเยียนรวมถึงสมาคมแม่บ้านทหารบก
โดยหากแพทย์ลงความเห็นว่าเป็นทหารผ่านศึกที่ปลดพิการ นอกเหนือจากจะได้รับสิทธิ์เงินช่วยเหลือตามระเบียบของทางราชการและจากมูลนิธิต่างๆ แล้วยังจะได้รับการบรรจุทายาททดแทนเข้ารับราชการอีกด้วย
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน
error: Content is protected !!