วันจันทร์, 18 ตุลาคม 2564

“บิ๊กหลวง” ผบช.ตำรวจภูธรภาค 3 โกนหัวตัวเอง

02 ก.พ. 2021
38
“ธำรงวินัย”ลงโทษตัวเอง
หลัง “ผกก.สภ.ภูเขียว ชัยภูมิ”
ปล่อยม็อบ “คณะราษฎร”
ตั้งเวที-ติดป้าย ปฏิรูปสถาบันฯ-saveเมียนมา หน้าโรงพัก
พร้อมสั่งย้ายลูกน้อง
และเร่งดำเนินคดี ม็อบ
.
“ผบช.หลวง” พลตำรวจโท ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 นครราชสีมา ชี้แจง กรณี กลุ่มคนที่อ้างว่าเป็น”คณะราษฎรภูเขียว” ได้ทำกิจกรรมที่เป็นการฝ่าฝืนพระราชกำหนด (พ.ร.ก) การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ที่ สภ.ภูเขียว ฯ เมื่อวานนึ้ โดยกางเต้นท์พร้อมตั้งเวทีที่บริเวณหน้าบันไดทางเข้าและช่วงค่ำได้ติดป้ายมีข้อความไม่เหมาะสม ไม่บังควร “ปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ #SAVE เมียนมาร์ บริเวณบันไดทางขึ้น
ว่า ผกก.สภ.ภูเขียว ไม่ดำเนินการใดๆ อันเป็นการป้องกัน หรือระงับยับยั้งการกระทำที่ฝ่าฝืนกฎหมาย
รวมทั้งไม่ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบอีก แสดงถึงการปล่อยปละละเลยต่ออำนาจหน้าที่
จึงได้สั่งการให้ พล.ต.ต.ฉลอง สุขจันทร์ ผบก.ภ.จ.ชัยภูมิ และผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นได้เดินทางไปที่ สภ.ภูเขียว เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. สามารถเจรจา พูดคุยกับกลุ่มผู้ชุมนุมให้ถอดป้ายและรื้อเวทีออกได้เป็นผลสำเร็จ
และลงนามในคำสั่งให้ ย้าย ผกก.สภ.ภูเขียว มาปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 3 โดยขาดจากตำแหน่งและหน้าที่สังกัดเดิม
พร้อมให้ พล.ต.ต อภิศักดิ์ เดชะคำภู รองผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 3 เป็นผู้มอบหมายหน้าที่ให้ปฏิบัติ ควบคุม กำกับ ดูแลปกครองบังคับบัญชาข้าราชการตำรวจดังกล่าวจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง
ที่สำคัญ พลตำรวจโท ภาณุรัตน์ ได้โกนหัว เพื่อธำรงวินัย ตนเอง และผู้ใต้บังคับบัญชา
“ตำรวจต้องเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ “พลตำรวจโท ภาณุรัตน์ ระบุ
ก่อนหน้านี้ ก็ได้กำชับให้สถานีตำรวจในสังกัด สนง.ตำรวจภูธรภาค 3 ซักซ้อมแผนเผชิญเหตุและติดตั้งกล้องซีซีทีวี เราเคารพสิทธิผู้ชุมนุมแต่ต้องดำเนินการภายใต้กฎหมายรัฐธรรมนูญ
โดยกำลังรวบรวมพยานหลักฐานและดำเนินคดีกับคณะราษฎรภูเขียว ทุกคนทุกข้อหาที่ปรากฏ
ซึ่งพื้นที่ จ.ชัยภูมิ มีจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดฯ ระลอกใหม่ รวมสะสม 9 ราย จึงได้ประกาศเป็นเขตควบคุมการแพร่ระบาดโรคติดต่อร้ายแรงด้วย จึงมี 2 ข้อหาคือ ฝ่าฝืน พ.ร.ก ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ โรคติดต่อร้ายแรง มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ด้วย
——
ทั้งนี้ ในยุคนี้…มี”การธำรงวินัย ตนเอง “ของ นายทหาร นายตำรวจ ระดับผู้บังคับบัญชา เมื่อเกิดความผิดพลาดบกพร่อง ไม่ว่าจะ โดยลูกน้อง หรือตนเอง ที่มักจะทำด้วยการโกนศีรษะตนเอง และ กักบริเวณตนเอง ในระหว่างรอ คำสั่งจาก ผู้บังคับบัญชา
Cr. koratdaily
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และกำลังยืน
error: Content is protected !!