วันอาทิตย์, 25 กรกฎาคม 2564

ชีวิต “ทหาร…. ผ่าน….ศึก”

02 ก.พ. 2021
97
ชีวิตวันนี้…. ของ “อดีต พลทหาร
เอี้ยง นาคสิงห์ ทหารผ่านศึกนอกประจำการ วัย67 ที่บาดเจ็บและขาพิการ จากสมรภูมิเขาค้อ กับบ้านชั้นเดียว เลี่ยติดดิน โย้เย้… ณ บ้านเลขที่ 167 ม.14 ต.โพธิ์ทอง อ.ปางศิลาทอง จ.กำแพงเพชร กับ ป้าบุญชู ภรรยา มีอาชีพ รับจ้างเก็บมันสำปะหลัง หารายได้ปะทังชีวิต
ในวัย 67ปี ….. ครั้งนี้ ลุงเอี้ยง จึงได้รับความช่วยเหลือ ดูแล หลังตกเป็นข่าว ถูกเรียกคืน “เบี้ยคนชรา” กว่า 5หมื่นบาท
ลุงเอี้ยง ได้รับเงินช่วยเหลือองค์การทหารผ่านศึก เดือนละ 3,000 บาท แล้ว และต่อมาได้รับเบี้ยคนพิการ และเบี้ยผู้สูงอายุเพิ่ม จึงถูกทวงเงินคืน จนลุงเอี้ยง บอก ยอมติดคุก
จนวันนี้ พลเอกประยุทธ์ นายกฯและรมว.กลาโหม ยืนยันว่า จะจัดการแก้ปัญหาเรื่องนี้เอง เพราะเห็นใจ และ ขออย่าเพิ่งตื่นตระหนก มอบมหาดไทย ให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น(อปท.) ตรวจสอบและดูข้อกฎหมาย โดยให้ระงับการเรียกเงินคืนไว้ก่อน เพื่อหามาตรการที่เหมาะสมในการแก้ปัญหา
หลังตกเป็นข่าว ….ทหาร จาก ร.4 พัน 3 พล.ร.4 กองทัพภาค3 ทั้ง ผู้พัน ผบ.พล.ร.4 และ ผบ.มทบ.310 พร้อม รอง ผอ.รมน.จังหวัด ฝ่ายทหาร กำแพงเพชร และ นอภ.ปางศิลาทอง
ร่วมกับ ผู้แทนหน่วยงาน ฝ่ายปกครอง ที่เกี่ยวข้อง ต่างเข้าเยี่ยมเยียน ให้กำลังใจ พร้อม มอบสิ่งของที่จำเป็นในการดำรงชีวิต และผ้าห่ม ให้ ลุงเอี้ยง ซึ่งเคยเป็น พลทหาร สังกัด กรมผสม 4 ร.พัน 3 ในอดีต ที่ ปัจจุบัน ร.4 พัน 3
พร้อมจัดชุดเสนารักษ์ มา ตรวจสุขภาพและจัดยาสามัญเบื้องต้นให้
คราวนี้ ทางทหาร ได้หารือกับ องค์การทหารผ่านศึก(อผศ.)จังหวัดตาก
เพื่อสร้างบ้านพักอาศัย ให้ เนื่องจากบ้านที่อยู่อาศัย ปัจจุบันมีสภาพทรุดโทรมมาก
หลัง พลเอกณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้
ผู้บัญชาการทหารบก ที่ห่วงใยผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส มอบนโยบายให้หน่วยทหารเข้าไปดูแลช่วยเหลือในลักษณะจิตอาสา
ถือเป็น ของขวัญ วันทหารผ่านศึก 3 กพ.2564 ปีนี้ …ให้ ลุงเอี้ยง และป้าบุญชู
.
ข้อมูล:กองทัพภาค3
error: Content is protected !!