วันศุกร์, 23 กรกฎาคม 2564

“บิ๊กตู่” ติดดอก Poppy รำลึก วันทหารผ่านศึก

“บิ๊กตู่” ติดดอก Poppy รำลึก
วันทหารผ่านศึก
ขอ ประชาชนให้กำลังใจ ทหาร
ชี้ “ขวัญกำลังใจ” เป็นอำนาจกำลังรบ ที่ไม่มีตัวตน”
ขอ เข้าใจ ซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์
ใช้ทั้งการฝึกปฏิบัติ และภารกิจอื่นๆช่วยประชาชน ปกป้องประเทศ
ทั้งทางน้ำ ทางบก ทางอากาศ
“คุณหญิงแสงเดือน” ให้กำลังใจ นายกฯ ชี้ ประเทศ คือ บ้าน ทหารคือ รั้วของชาติ
นายกฯเหมือนคนที่ดูแลบ้านทั้งหมด เพื่อให้บ้านเมืองมีความสงบสุข -สู้โควิดฯ
.
คุณหญิงแสงเดือน ณ นคร ประธานกรรมการมูลนิธิสงเคราะห์ครอบครัวทหารผ่านศึก (อผศ.)ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทรา บรมราชชนนี พร้อมด้วย คุณหญิงทรงสมร คชเสนี กรรมการจัดการและเหรัญญิก เข้าพบ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เพื่อมอบดอกป๊อปปี้ ดอกไม้ที่ระลึกเนื่องในวันทหารผ่านศึก3กพ. ปี 2564
โดยมีนายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี นางนิชา หิรัญบูรณะ ธุวธรรม รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายบริหาร และ นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมต้อนรับ ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี
คุณหญิงแสงเดือน กล่าวขอบคุณและให้กำลังใจ นายกรัฐมนตรีในการบริหารราชการช่วงการแพร่ระบาดของโควิดฯซึ่งสร้างผลกระทบกับประชาชนทุกกลุ่ม
ซึ่งปีนี้มูลนิธิฯ ได้เปิดให้มีการสั่งซื้อผ่านออนไลน์แทน โดยไม่มีการจัดจำหน่ายดอกป๊อปปี้ทั่วไป และได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานราชการและกระทรวงต่างๆ ในการนำดอกป๊อปปี้ไปจำหน่ายภายในหน่วยงานด้วย
โดยรายได้ทั้งหมดจากการขายจะถูกนำไปเป็นทุนสำหรับการดำเนินงานช่วยเหลือแก่ครอบครัวทหารในด้านต่าง ๆ
ด้วยเห็นว่าประเทศ คือ บ้าน และทหารทำหน้าที่เป็นรั้วของชาติ และนายกรัฐมนตรีก็เป็นเหมือนคนที่ดูแลบ้านทั้งหมด เพื่อให้บ้านเมืองมีความสงบสุข
ทั้งนี้ มูลนิธิฯ ได้ดำเนินกิจกรรมต่อเนื่องมายาวนานกว่า 53 ปี และได้รับความกรุณาจาก นายกรัฐมนตรี ทุกสมัยร่วมประชาสัมพันธ์การจำหน่ายดอกป๊อปปี้ด้วย
พลเอกประยุทธ์ กล่าวยืนยัน รัฐบาลทำงานอย่างเต็มที่เพื่อดูแลประชาชนคนไทยทั้ง 60 กว่าล้านคน โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิดฯ ที่ทุกคนได้รับความเดือดร้อน
และชื่นชมมูลนิธิฯ ที่ให้การดูแลครอบครัวทหารผ่านศึก ซึ่งในฐานะรมว.กลาโหมได้พัฒนาความดูแลช่วยเหลือครอบครัวทหารในหลายรูปแบบด้วย
ปัจจุบันทหารทำหน้าที่เพิ่มมากขึ้นในมิติต่างๆ เช่น การรักษาความมั่นคงภายในประเทศ ช่วยเหลือประชาชนเมื่อเกิดเหตุภัยพิบัติ ปกป้องทรัพยากรของประเทศทั้งทางน้ำ ทางบก และทางอากาศ
รวมถึงทั้งร่วมปฏิบัติหน้าที่ควบคุม และป้องกันการแพร่ระบาดของโควิดฯ
สำหรับอาวุธยุทโธปกรณ์ต่าง ๆ ก็ถูกนำมาใช้ทั้งการฝึกปฏิบัติและภารกิจอื่น ๆ ด้วย
“จึงอยากให้ประชาชนร่วมให้กำลังใจการทำหน้าที่ของทหาร เพราะขวัญกำลังใจเป็นอำนาจกำลังรบ ที่ไม่มีตัวตน”
ทั้งนี้ ขอให้มั่นใจว่า รัฐบาลพร้อมเดินหน้าเศรษฐกิจ สังคม ความมั่นคง ควบคู่กับวัฒนธรรมและจารีตประเพณี เพื่อขับเคลื่อนประเทศเติบโตไปด้วยกัน
อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน, ผู้คนกำลังยืน และสถานที่ในร่ม
error: Content is protected !!