วันศุกร์, 23 กรกฎาคม 2564

“ผบ.กองกำลังสุรสีห์” เลาะตะเข็บชายแดนตะวันตก

“ผบ.กองกำลังสุรสีห์”
เลาะตะเข็บชายแดนตะวันตก
เยี่ยม ฉก.จงอางศึก-ตชด.14-ทหารพราน11 – ชุดลาดตระเวน,จรยุทธ์
จาก ชุมพร-ประจวบฯ-เพชรบุรี
สั่ง ปรับการจัดวางกำลัง แบบ STATIC
และ แบบ DYNAMIC
.
พลตรี บรรยง ทองน่วม ผบ.พล.ร.9/ผบ.กกล.สุรสีห์ ลงพื้นที่แนวชายแดนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตรวจเยี่ยมการปรับการวางกำลัง ตลอดแนวชายแดน 283 กม.
เเละให้กำลังใจกำลังพลที่ปฏิบัติงานตามแนวชายแดนของ ฉก.จงอางศึก, ตชด.14, ทพ.11 เเละ ชุดลาดตระเวน,จรยุทธ์ ที่ปฏิบัติภารกิจ ตามช่องทางธรรมชาติตามเเนวชายเเดน ในพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์
ตั้งแต่ช่องทางเขาตีนเป็ด ซึ่งเป็นช่องทางที่ติดกับ จ.ชุมพร เเละเป็นช่องทางใต้สุดของ กองทัพภาค1 ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของ กกล.สุรสีห์ ที่มีความยาวตลอดตามแนวชายแดนทั้งหมด 846 กม. จนถึงช่องทางป่าละอู ซึ่งเป็นรอยต่อระหว่าง จ.ประจวบคีรีขันธ์ กับ จ.เพชรบุรี
โดยพื้นที่นี้ มี ฉก.จงอางศึก รับผิดชอบในการจัดวางกำลังเฝ้าตรวจ และป้องกันชายแดนตามช่องทางธรรมชาติ ทั้งแบบ STATIC กว่า 20 ฐานปฏิบัติการ และแบบ DYNAMIC
ซึ่งในสถานการณ์โควิดฯ พบว่า มีความพยายามของขบวนการนำพาแรงงานต่างด้าวลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายตามช่องทางธรรมชาติต่างๆ อยู่อย่างต่อเนื่อง
กกล.สุรสีห์ จึงเพิ่มกำลังเสริมแบบ DYNAMIC เข้าควบคุมพื้นที่ที่ปรากฎข่าวสาร และตามสถิติย้อนหลังการจับกุมแรงงานต่างด้าว ด้วยการลาดตระเวนจรยุทธ์ พักแรมในพื้นที่ โดยเฉพาะการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด บริเวณรอยต่อของหมู่บ้านชายแดนที่มีเส้นทางเชื่อมเข้าสู่เส้นทางหลวงหมายเลข 4 ถนนเพชรเกษม ซึ่งง่ายและสะดวกในการหลบหนีขึ้นเหนือ หรือลงใต้ไปยังพื้นที่อื่นๆ
error: Content is protected !!