วันเสาร์, 31 กรกฎาคม 2564

นิยาม “บิ๊กป้อม” ผู้มีอิทธิพล ที่ทำให้การเมืองแข็งแรง “กล่องดวงใจ” พปชร.-รัฐบาล

.
“ผู้มีอิทธิพล ไม่ใช่อันธพาล
แต่ผู้มีอิทธิพล ที่ทำให้การเมืองแข็งแรง เป็นอิทธิพลในเรื่องของการ มีบารมี เพราะในพรรคที่มี ส.ส.ร้อยกว่าคน รวมถึงพรรคร่วมรัฐบาลอื่นๆ การจะทำงานร่วมกันสนับสนุนรัฐบาล…”
นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน และแกนนำพรรคพลังประชารัฐ กล่าว
จากกรณีที่ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ หัวหน้าพรรค พปชร. จะโดนอภิปรายฯ ด้วยนั้น นายสุชาติ กล่าวว่า ยังไง พล.อ.ประวิตร เพราะเป็นเป้าที่ฝ่ายค้านมุ่งโจมตีอยู่แล้ว ว่าหัวหน้าพรรค พปชร.คือ ศูนย์รวมของ ส.ส.ในพรรคทั้งหมด เป็นปกติที่เขาจะต้องตี “กล่องดวงใจ” หรือหัวหน้าพรรคที่จัดตั้งรัฐบาล
ส่วนที่ฝ่ายค้านกล่าวหา พล.อ.ประวิตรนั้น ดูแล้วไม่มีประเด็นที่น่าเป็นห่วง
เมื่อถามว่า ในญัตติไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประวิตร ระบุว่าเป็นผู้มีอิทธิพล นายสุชาติ กล่าวว่า ความหมายของผู้มีอิทธิพล ก็อาจจะยกตัวอย่างในประเทศใหญ่ๆ เช่น สหรัฐอเมริกา ที่เป็นผู้มีอิทธิพลทางการเงิน อิทธิพลทางการค้า จากความหมายเหล่านี้
“ผู้มีอิทธิพล จึงไม่ใช่อันธพาล แต่ผู้มีอิทธิพล ทำให้การเมืองแข็งแรง เป็นอิทธิพลในเรื่องของการมีบารมี เพราะในพรรคที่มี ส.ส.ร้อยกว่าคน รวมถึงพรรคร่วมรัฐบาลอื่นๆ การจะทำงานร่วมกันสนับสนุนรัฐบาล ก็ต้องเกิดจากพรรคหลัก ซึ่งพล.อ.ประวิตรเป็นหัวหน้าจากพรรคหลัก นี่คือสิ่งที่เขาตีความแบบนี้”
เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตร เป็นห่วงเรื่องการอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร ตอบได้ทุกเรื่องอยู่แล้ว และไม่มีประเด็นที่ฝ่ายค้านกล่าวหาอยู่แล้ว ให้สื่อมวลชนและประชาชนดูการอภิปรายว่าใครพูดจริง ใครพูดไม่จริง ทุกอย่างหักล้างด้วยเหตุผล
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และข้อความพูดว่า ""สุชาติ" ชี้ "บิ๊กป้อม": "กล่องดวงใจ" "ผู้มีอิทธิพล ที่ทำให้ การเมืองแข็งแรง" แข็ง มือง"
error: Content is protected !!