วันอังคาร, 26 ตุลาคม 2564

สรุปยอด!

“บิ๊กตู่” สั่งกองทัพ เฝ้าระวัง ชายแดน คุมเข้มโควิดฯ
และ เตรียม รพ.สนาม ให้พร้อม
เผยกองทัพ จัดให้5,700 เตียง แล้ว
และ จับกุมผู้ลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย 4 เดือน ได้ 2,043 คน
กลาโหม เดินหน้า ดูแล SQ 24 แห่ง 7,775 ห้องและ ASQ อีก123 แห่ง 16,450 ห้อง
.
พลโท คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กห. เปิดเผยหลังการประชุมสภากลาโหมว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและ รมว.กห. ได้กล่าวขอบคุณและเป็นกำลังใจกับกำลังทหารทุกเหล่าทัพและตำรวจ ที่สนับสนุนมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่ผ่านมา
โดยกำชับจำเป็นต้องคุมเข้มเฝ้าระวังป้องกัน COVID-19 ต่อเนื่องควบคู่กับภารกิจป้องกันชายแดน และความมั่นคงพื้นที่ชั้นใน
พร้อมย้ำขอให้กำลังพลทุกนายต้องป้องกันและเฝ้าระวังตนเองในการทำหน้าที่ เพื่อให้สามารถยืนหยัดสนับสนุนการปกป้องประชาชนและต่อสู้กับความท้าทายของภัยคุกคามจากโรคระบาดครั้งนี้ไปด้วยกันกับทุกหน่วยงาน
ทั้งนี้ กำลังทหารจากทุกเหล่าทัพและตำรวจ ยังคงสนับสนุนการป้องกันและการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคที่ผ่านมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะพื้นที่ชายแดน ได้เพิ่มความเข้มข้นงานข่าวเชิงลึกและกวดขันดำรงความต่อเนื่องในการสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย ทั้งทางบก ทางลำน้ำและทางทะเล
โดยจัดกำลังทางบกเพิ่มเติม 5 กองร้อย เสริมการปฏิบัติของกองกำลังป้องกันชายแดน และเพิ่มความถี่การลาดตระเวนทั้งทางบกและทางน้ำ สามารถจับกุมผู้ลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมายได้ 2,043 คน ( ต.ค.63 – ม.ค.64 )
พร้อมกันนี้ กำลังทหารของทั้ง 3 เหล่าทัพ ได้เข้าไปสนับสนุนการปฎิบัติงาน ทั้งในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ( 5 จังหวัด ) พื้นที่ควบคุมสูงสุด ( 23 จังหวัด) รวมทั้งพื้นที่ควบคุมและพื้นที่เฝ้าระวัง โดยจัดตั้งจุดตรวจ จุดสกัดตามปมคมนาคมสำคัญ และกวดขันจับกุมกิจกรรมกลุ่มเสี่ยงที่มั่วสุมกระทำผิดกฎหมาย
ขณะเดียวกัน ได้จัดกำลังพลเร่งด่วนสนับสนุนการบริหารจัดการพื้นที่ควบคุมสูงสุด ณ ตลาดกุ้ง และหอพระศรีเมือง จ.สมุทรสาคร จัดยานพาหนะขนย้ายผู้ป่วย สนับสนุนเวชภัณฑ์ป้องกัน รวมทั้งจัดสร้างโรงพยาบาลสนามในพื้นที่
นอกจากนั้น ได้จัดเตรียมโรงพยาบาลสนามในพื้นที่ต่างๆ รองรับสถานการณ์ในขั้นต้น กว่า 5,700 เตียง
ทั้งนี้ ตั้งแต่ มี.ค.63 กองทัพยังคงดำรงความต่อเนื่องในการสนับสนุนการบริหารจัดการสถานกักตัวควบคุมโรคของรัฐ ( SQ ) 24 แห่ง จำนวน 7,775 ห้องและสถานกักกันควบคุมโรคแห่งรัฐทางเลือก ( ASQ ) 123 แห่งจำนวน 16,450 ห้อง ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ มีคนไทยกลับจากต่างประเทศผ่านการคัดกรองแล้วกว่า 1.8 แสนคน พบผู้ป่วย 1,402 ราย
อาจเป็นรูปภาพของ หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังยืน และข้อความพูดว่า "กระ S"
error: Content is protected !!