วันพฤหัสบดี, 29 กรกฎาคม 2564

“ผบ.ทร.” ฮึ่ม!! สั่ง “นรข.”ตั้ง กรรมการสอบสวน ปม ทหารเรือนอกแถว ร่วมขบวนการค้ายาเสพติด

“ผบ.ทร.” ฮึ่ม!!
สั่ง “นรข.”ตั้ง กรรมการสอบสวน
ปม ทหารเรือนอกแถว ร่วมขบวนการค้ายาเสพติด
ยัน ไม่ปกป้อง
หากผิดจริง จะปลดออก
และ ดำเนินคดีตามกฎหมาย
อย่างถึงที่สุด
.
พลเรือโท เชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า ตามที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้แจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษข้าราชการกองทัพเรือจำนวนหนึ่งว่า ได้มีการลักลอบค้ายาเสพติดในพื้นที่จังหวัดหนองคาย โดยได้มีการแถลงข่าวแก่สื่อมวลชนให้ทราบไปแล้วนั้น
กองทัพเรือ ขอเรียนให้ทราบว่า เรื่องดังกล่าวเป็นการกระทำความผิดวินัยที่ร้ายแรง ซึ่ง พลเรือเอก ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ ทราบเรื่องแล้ว พร้อมทั้งได้สั่งการให้ หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง ซึ่งเป็นหน่วยงานต้นสังกัดดำเนินตั้งคณะกรรมการสอบสวนเพื่อรายงานผลให้ทราบอย่างเร่งด่วน
ซึ่งหากพบว่ามีกระทำความผิดจริงจะดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างถึงที่สุด
โฆษกกองทัพเรือ กล่าวว่า ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้เน้นย้ำกำลังพลอยู่เสมอในการประพฤติและวางตนให้อยู่ในระเบียบวินัย ไม่ให้เป็นทหารนอกแถว
โดยกองทัพเรือ ขอยืนยันว่าจะไม่ปกป้องผู้กระทำผิดโดยเด็ดขาด ซึ่งความผิดดังกล่าว อยู่ในเกณฑ์ที่สามารถปลดออกจากราชการได้
ทั้งนี้ เป็นไปตาม พ.ร.บ.วินัยทหาร ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าว เข้าข่ายผิดกฎหมายและผิดวินัยทหารอย่างร้ายแรง กองทัพเรือ จะดำเนินการตามข้อกฎหมายและระเบียบของทางราชการอย่างตรงไปตรงมาและหากพบว่ามีผู้กระทำความผิดจริงตามที่ได้มีการร้องทุกข์กล่าวโทษ ทางกองทัพเรือ จะดำเนินการทางวินัยและกฏหมายเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน
error: Content is protected !!