วันอาทิตย์, 25 กรกฎาคม 2564

ฝ่ายค้าน เล็งมา ผม ก็ชี้แจงไป !!

“บิ๊กตู่” ไม่วอรี่!!
อภิปรายไม่ไว้วางใจ
เป็นเรื่องในสภาฯ
แต่เตรียมหลักฐาน เตรียมชี้แจงไว้ ทั้งในส่วน นายกฯและรมว.กลาโหม
ไม่สน ฝ่ายค้าน เล็ง อภิปราย งบฯจัดซื้ออาวุธ
ลั่น เล็งมา ก็เล็งมา ผมก็ชี้แจงไป
ยันต้อง ดูมิติความมั่นคง กับอาเซียนและเพื่อนบ้าน และกับ ประเทศอื่นด้วย
.
พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว. กลาโหม กล่าวถึงการที่พรรคฝ่ายค้าน จะเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล กลางกุมภาพันธ์นี้ว่า
ผมเห็นพูดกันเยอะแยะ แล้วผ่านสื่อเรื่องนี้ผมคงไม่ตอบตรงนี้ เป็นเรื่องของในสภาที่จะอภิปราย ผมก็เตรียมหลักฐาน ผมก็เตรียมการชี้แจงไว้ในส่วนของผมเอง และส่วนของรมว.กลาโหม
การอภิปรายฯ ก็เป็นอำนาจของ เขามีก็ทำไป ผมก็มีหน้าที่ในการชี้แจง หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก็เตรียมชี้แจง ผู้ปฏิบัติเค้าก็ชี้แจงไป ก็เท่านั้นเอง
ส่วนเรื่องงบประมาณ มันเป็นเรื่องคนละขั้นตอน เพราะตัองเป็นการพิจารณาของกรรมาธิการ แต่ช่วงนี้เป็นช่วงการเสนอแผนการใช้จ่ายงบประมาณ เข้ามาที่สำนักงบประมาณเพื่อที่จะนำเข้าสู่สภา ตามวาระไป
ส่วนการที่ฝ่ายค้านเล็งจะอภิปรายงบประมาณในการจัดซื้ออาวุธของกองทัพนั้น พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า  เล็งมา ก็เล็งมา ผมก็ชี้แจงไป เพราะความจำเป็นมันก็ต้องมีมันมีเป็นขั้นเป็นตอนมาหลายอย่างก็เป็นนิดมิติของงานความมั่นคงยุทธศาสตร์ของเราด้วยไม่ใช่เราประเทศเดียว เรากับอาเซียนเรากับประเทศอื่นด้วยทั้งทางบก ทางทะเลทางอากาศ เราจำเป็นต้องมีอะไรบ้าง หรือไม่ ก็ต้องไปว่ากันตรงโน้นเรื่องความจำเป็น ก็อยากให้ประชาชนเข้าใจด้วย เราไม่ใช่ทำแค่ในประเทศ เราอย่างเดียว เราต้องทำกับคนอื่นเขาด้วย
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และข้อความพูดว่า "ฝ่าย ฝ่ายค้าน เล็งมา มา ผม ก็ชี้แจงไป แจง"
error: Content is protected !!