วันพฤหัสบดี, 21 ตุลาคม 2564

“บิ๊กตู่” เตรียมโทร คุย “ทองลุน” นายกฯลาว ศุกร์นี้

“บิ๊กตู่” เตรียมโทร คุย “ทองลุน”
นายกฯลาว ศุกร์นี้
หลังได้รับการแต่งตั้ง
เป็น “เลขาฯศูนย์กลางพรรคประชาชนปฏิวัติลาว-ประธานประเทศลาว”
หลัง ส่งสาร ยินดีไปแล้ว
.
พลเอกประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี กำหนดจะโทรศัพท์ จาก ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ไปหารือกับ กับ นายทองลุน สีสุลิด (Thongloun Sisoulith) นายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ในเวลา10.00น. วันที่22 มค.นี้
เพื่อแสดงความยินดีในโอกาสได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่ง “เลขาธิการใหญ่คณะบริหารงานศูนย์กลางพรรคประชาชนปฏิวัติลาว”
หลังจากที่ พรรคประชาชนปฏิวัติลาว มีมติเมื่อวันที่ 15 มกราคม2564 ให้นายทองลุน สีสุลิด วัย 75 ปี ทำหน้าที่นายกรัฐมนตรีลาว มาตั้งแต่ปี3569 ดำรงตำแหน่งเลขาธิการใหญ่คณะบริหารงานศูนย์กลางพรรค
และ ดำรงตำแหน่งประธานประเทศคนใหม่ด้วย ที่จะทำให้ ต้องแต่งตั้ง นายกรัฐมนตรีที่คนใหม่
ก่อนหน้านี้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้ส่งสารแสดงความยินดี ถึง นายทองลุน ไปแล้ว โดยระบุว่า การได้รับการแต่งตั้งครั้งนี้ เป็นการแสดงให้เห็นถึงความไว้วางใจที่ นายทองลุน ได้รับจากสมาชิกพรรคฯ อันเกิดจากความสำเร็จในการบริหารประเทศของท่านตลอดระยะ 5 ปีที่ผ่านมา
“ผมเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า ภายใต้การนำของท่าน สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวจะมีความเจริญรุ่งเรืองและประชาชนชาวลาว จะมีความเป็นอยู่ที่ดียิ่งขึ้น”
“ผมยินดีที่ได้ร่วมงานกับท่านอย่างใกล้ชิดในการพัฒนาความสัมพันธ์ไทย-ลาวให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ในฐานะเพื่อนบ้านที่ใกล้ชิดตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา
ขอยืนยันเจตนารมณ์ที่จะผลักดันความเป็นหุ้นส่วนยุทธศาสตร์เพื่อการเจริญเติบโตและพัฒนาอย่างยั่งยืนให้เกิดผลเป็นรูปธรรม โดยเฉพาะในโอกาสครบรอบ 70 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทยกับลาว เพื่อให้ทั้งสองประเทศก้าวไปข้างหน้าด้วยกันอย่างมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน
สุดท้ายนี้ ผมและครอบครัวขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลกจงโปรดอำนวยพรให้ท่าน ท่านนางนาลีฯ และครอบครัว ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน มีสุขภาพที่แข็งแรงและความวัฒนาถาวรสืบไป”
ในภาพอาจจะมี 2 คน
error: Content is protected !!