วันจันทร์, 20 กันยายน 2564

“ทยา-บิ๊กแป๊ะ” ลุงจะหนุนใคร?

21 ม.ค. 2021
108
“บิ๊กป้อม” เล็ง ไม่ส่ง ผู้สมัคร ชิงผู้ว่าฯกทม.ในนามพรรค พปชร.
ขอยึดแนวเลือกตั้ง อบจ.
ตอบ “ไม่รู้” ปม “รมว.ศึกษาฯ” หนุน
“ทยา” ภริยาลงสมัคร
ยัน พรรค ยังไม่ได้เลือกใคร
คาดจะไม่ส่งผู้สมัครฯในนามพรรค
ยัน พรรคพปชร.ยังมีเอกภาพดี รับรองพรรคไม่มีแตก
ผมยังอยู่ ไม่แตก
.
พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึง การเรียกประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค
เพื่อพิจารณา การส่งผู้สมัครชิงผู้ว่ากทม.ว่า ตอนนี้ยังไม่ได้คิดอะไร และยังไม่ได้คุยกับกรรมการบริหารพรรค ต้องรอนัดประชุมคุยกันก่อน แต่ยังไม่ได้วันนัด เพราะตอนนี้ติดสถานการณ์โควิดฯ ดังนั้น ขออย่าเพิ่งคิดกันไปเอง
เมื่อถามว่า ถึงกรณีนายณัฎฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ และรองหัวหน้าพปชร. จะผลักดัน นางทยา ทีปสุวรรณ ภรรยา และอดีตรองผู้ว่าฯ กทม. ลงชิงผู้ว่าฯกทม. โดยจะขอให้ พปชร. สนับสนุนนั้น พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่มีใครเลย
แล้ว กฎหมายเลือกตั้งท้องถิ่น มาตรา 34 ระบุว่าพรรคการเมืองจะยุ่งเกี่ยวกับตัวแทนผู้สมัครไม่ได้ มันผิดกฎหมาย แนวทางของ พปชร. คงจะยึดหลักเกณฑ์เดียว กับการเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.)
เมื่อถามว่า สรุป พปชร. จะไม่ส่งผู้สมัครชิงสนามผู้ว่าฯ กทม.ใช่หรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้ ต้องคุยกับคณะกรรมการบริหารพรรค ก่อน
เมื่อถามว่า ผู้ที่พรรคสนับสนุนอาจจะไปลงสมัครในนามอิสระ หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้
“เดี๋ยวก็จะมาหาว่า ผมตอบไม่รู้ ไม่รู้อีก “
ถามย้ำว่าในฐานะหัวหน้า พปชร. คิดว่าจะยึดหลักเกณฑ์เดียวกับการเลือกตั้ง อบจ.ใช่หรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ในนามหัวหน้าพรรค คิดว่าจะเอาแบบ อบจ.
เมื่อถามถึงความเป็นเอกภาพภายในพรรค พล.อ.ประวิตร ยืนยันว่าพลังประชารัฐ ยังมีเอกภาพดี รับรองพรรคไม่มีอะไรแตก อย่าไปคิดว่าจะแตกเลย ผมยังอยู่ ไม่แตก
ในภาพอาจจะมี 4 คน, ผู้คนกำลังยืน
error: Content is protected !!