วันเสาร์, 24 กรกฎาคม 2564

“เอกอัครราชทูตสหรัฐฯ “ เข้าทำเนียบฯ

“เอกอัครราชทูตสหรัฐฯ “
เข้าทำเนียบฯ
อำลา”บิ๊กตู่” พ้น หน้าที่
ยัน สานต่อสัมพันธ์ ไทย-สหรัฐฯ
“บิ๊กตู่” ฝากระลึกถึง “Donald Trump”
นาย Michael George DeSombre เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย เข้าพบ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เนื่องในโอกาสพ้นจากหน้าที่ ที่ ห้องสีงาช้าง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล
.
นาย อนุชา บูรพชัยศรี โฆษกรัฐบาลฯ กล่าวว่า นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวขอบคุณเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ส่งเสริมความร่วมมือระหว่างไทยและสหรัฐฯ เป็นอย่างดีทำให้มีพัฒนาการความสัมพันธ์ระหว่างกันที่ดีมากยิ่งขึ้น
โดยเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ นับเป็นมิตรที่มีความใกล้ชิด และเข้าใจสถานการณ์ในประเทศไทย รวมทั้งยินดีที่ภาคเอกชนของทั้งสองฝ่ายมีตัวเลขความร่วมมือทางด้านการค้าและการลงทุนระหว่างกันมากขึ้น
โดยเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ได้นำคณะนักธุรกิจสมาชิกสภาธุรกิจสหรัฐฯ – อาเซียน (U.S. – ASEAN Business Council: USABC) เข้าพบหารือเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา
และได้จัดสัมมนา “Select USA: Helping Thai Corporate Go Global” เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา (14 มกราคม 2564) ซึ่งเป็นกิจกรรมที่สำคัญที่ช่วยพัฒนาความพร้อมให้ภาคเอกชนไทย และส่งเสริมผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจร่วมกันของทั้งสองประเทศ
พร้อมขอให้สหรัฐฯ มั่นใจในเสถียรภาพ และขอให้เชื่อมั่นในความมุ่งมั่นของรัฐบาลที่จะแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ภายในประเทศอย่างดีที่สุดภายใต้หลักสากล
Michael George DeSombre กล่าวขอบคุณรัฐบาลไทยและกระทรวงการต่างประเทศที่ให้ความร่วมมือมาโดยตลอด ประเทศไทยนับเป็นพันธมิตรที่สำคัญของสหรัฐฯ ในภูมิภาค และตลอดการดำรงตำแหน่งทำให้ได้เห็นพัฒนาการของความสัมพันธ์และความร่วมมือของทั้งสองฝ่ายในทุกมิติ ทั้งด้านการเมือง เศรษฐกิจ ความร่วมมือทางทหาร
พร้อมยืนยันว่าสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ จะยังคงพร้อมสานต่อความร่วมมืออันดีระหว่างไทยกับสหรัฐฯ ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นต่อไป
และแม้จะพ้นจากหน้าที่ไปแล้ว แต่จะยังคงส่งเสริมความร่วมมือระหว่างไทยกับสหรัฐฯ โดยเฉพาะความร่วมมือระหว่างภาคเอกชน และพร้อมสนับสนุนภาคเอกชนไทยที่ต้องการขยายการลงทุนไปยังสหรัฐฯ
นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวอวยพรให้เอกอัครราชทูตสหรัฐฯ และครอบครัวประสบความสุขและความสำเร็จ
พร้อมฝากความปรารถนาดี ไปยังประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ภริยา และครอบครัวด้วย
ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีหวังว่า เอกอัครราชทูตสหรัฐฯ เมื่อพ้นจากหน้าที่ จะสานต่อผลประโยชน์ และเกื้อกูลให้ความสัมพันธ์ไทย-สหรัฐฯ ดำเนินไปอย่างราบรื่น
ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยืน และข้อความ
error: Content is protected !!