วันเสาร์, 31 กรกฎาคม 2564

รู้มั้ย? ทหารอากาศ เกี่ยวอะไร กับ Volleyball

“ผบ.ทอ.”ร่วมมือ สมาคมวอลเล่ย์บอล
พัฒนากีฬาวอลเลย์บอลสู่ความเป็นเลิศ
เผย วอลเล่ย์บอลทีมชาติไทย
เป็นทหารอากาศ 9 คน จาก12 คน
ผู้จัดการทีม-ผู้ฝึกสอน-เจ้าหน้าที่ทีม เป็นทหารอากาศ หมด
พลอากาศเอก แอร์บูล สุทธิวรรณ ผู้บัญชาการทหารอากาศ และนายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ร่วมลงนามในพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจระหว่าง กองทัพอากาศ และ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ว่าด้วย ความร่วมมือด้านการพัฒนากีฬาวอลเลย์บอลสู่ความเป็นเลิศ ที่กองบัญชาการกองทัพอากาศ
เพื่อส่งเสริม สนับสนุน และประสานความร่วมมือในการผลิตบุคลากร พัฒนานักกีฬา และการนำองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการกีฬา มาประยุกต์ใช้ในการพัฒนากีฬาวอลเลย์บอลของกองทัพอากาศ ให้มีขีดความสามารถระดับชาติ มุ่งสู่ความเป็นเลิศ
โดยมีความร่วมมือกันในด้านการพัฒนานักกีฬา และบุคลากรกีฬาวอลเลย์บอล, ด้านอาคาร สถานที่ วัสดุ และอุปกรณ์ และด้านการจัดแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอล
ซึ่งทั้งสองฝ่ายจะปฏิบัติตามบันทึกความเข้าใจฉบับนี้ บนพื้นฐานของความร่วมมือระหว่างกัน เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์อันเป็นประโยชน์ร่วมกันของทั้งสองฝ่าย
ทั้งนี้ กองทัพอากาศได้มีส่วนร่วมในผลงานของสมาคมฯ เช่น มีผู้ฝึกสอนและนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันซีเกมส์และเอเชียนเกมส์มาอย่างต่อเนื่อง
โดยเฉพาะทีมชายที่สามารถชนะเลิศกีฬาซีเกมส์มา 4 สมัยติดต่อกัน ในกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 26-29
ส่วนในครั้งล่าสุดครั้งที่ 30 ได้อันดับที่ 3
นอกจากนี้ยังมีส่วนร่วมในการที่วอลเลย์บอลทีมชายได้เหรียญรางวัลในระดับเอเชียเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ก่อตั้งสมาคมฯ โดยเกิดขึ้นในการแข่งขันวอลเลย์บอลเยาวชนชาย อายุต่ำกว่า 20ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 19 ปี2018 ณ กรุงมานามา ประเทศบาห์เรน
ซึ่งผู้จัดการทีม, ผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ทีม สังกัดกองทัพอากาศทั้งหมด ตลอดจนนักกีฬาที่เป็นตัวแทนทีมชาติไทย เป็นนักกีฬาเยาวชนของกองทัพอากาศ จำนวน 9คน จากนักกีฬาทั้งหมด 12 คน
ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยืน
error: Content is protected !!