วันเสาร์, 31 กรกฎาคม 2564

“บิ๊กป้อม” ติงสื่อ!! อย่าพูดไปเรื่อย กอ.รมน.โยงปาระเบิดปิงปอง ใส่ม็อบ

“บิ๊กป้อม” ติงสื่อ!!
อย่าพูดไปเรื่อย
กอ.รมน.โยงปาระเบิดปิงปอง
ใส่ม็อบ
ยัน จนท.ดูแลอย่างดี
ไม่อยากให้ใช้ความรุนแรง
ชี้ ตำรวจทำตามขั้นตอน
ระมัดระวังอยู่แล้ว
ปัดตอบ กอ.รมน.อุ้ม “การ์ดราษฎร”
ชี้ กอ.รมน.แจงแล้ว
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงเสียงวิจารณ์ว่ามีเจ้าหน้าที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร(กอ.รมน.) เกี่ยวข้องกับการอุ้มตัวนายมงคล สันติเมธากุล กลุ่มการ์ดราษฎร ก่อนจะนำตัวไปปล่อยในภายหลัง ว่า เรื่องนี้กอ.รมน.ชี้แจงแล้ว
ผู้สื่อข่าวถามว่าเป็นห่วงที่เกิดเหตุการณ์มีการโยนระเบิดปิงปองในระหว่างการชุมนุมที่บริเวณสามย่านมิตรทาวน์หรือไม่ พลเอกประวิตร กล่าวว่า ไม่อยากให้ใช้ความรุนแรง และเจ้าหน้าที่ตำรวจทำตามขั้นตอนอย่างระมัดระวังอยู่แล้ว
ส่วนที่มีข้อสังเกตว่าเจ้าหน้าที่รัฐอาจเกี่ยวข้องกับเหตุโยนระเบิด พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ทำเมื่อไหร่ คุณก็พูดไปเรื่อย เจ้าหน้าที่จะไปทำทำไม คุณก็ไม่น่าถามเลย ถามทำไม ถามให้มีเรื่องหรือ คุณพูดไปเรื่อย คิดเองคนเดียว คนอื่นเขาไม่คิดหรอก
เมื่อถามย้ำว่า เกรงว่าสถานการณ์จะบานปลายหรือไม่ เพราะผู้ชุมนุมยังรวมตัวโดยไม่กลัว แม้จะเป็นช่วงระบาดของโควิดฯ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะบานปลายหรือไม่ ต้องไปถามผู้ชุมนุมดู เราก็ดูแลอย่างที่ดูแลอยู่
ผู้สื่อข่าวถามถึงความคืบหน้าการรายงานเรื่องบ่อนพนัน ขณะนี้สามารถควบคุมได้หรือยัง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ควบคุมอยู่แล้ว ให้ไปดูว่ามีหรือไม่
ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยืน
error: Content is protected !!