วันพฤหัสบดี, 29 กรกฎาคม 2564

“แม่ทัพภาค1” มาไกล

“แม่ทัพภาค1” มาไกล
ชายแดนไทย-เมียนมา
สังขละบุรี-ทองผาภูมิ
เยี่ยมลูกน้องทหาร ตร.-ตชด.
-จนท. ที่จุดตรวจร่วม
ทั้งทางน้ำ-ทางบก พื้นที่กาญจนบุรี
ประชุม ร่วมผู้ว่าฯปัญหาแรงงานต่างด้าว คุมเข้มการลักลอบ
และเตรียม รับมือ การผ่อนผัน เปิดลงทะเบียนแรงงาน3 สัญชาติ ที่อยู่ในไทย อยู่แล้ว เท่านั้น
.
“แม่ทัพต่อ” พล.ท.เจริญชัย หินเธาว์ แม่ทัพภาค1 และคณะ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม ให้กำลังใจ แก่กำลังพล และเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในจุดตรวจความมั่นคงตามแนวชายแดน
ทั้งจุดตรวจทางบก และจุดตรวจทางน้ำ ในพื้นที่ อ.สังขขละบุรี และ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี
รวมทั้งร่วมประชุม และประสานการปฏิบัติกับหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ เพื่อให้การทำงานเกิดความประสานสอดคล้อง และเกิดผลสัมฤทธิ์สูงสุด
โดยมี พลตรี บรรยงค์ ทองน่วม ผบ.พล.ร.9 ไผบ.กกล.สุรสีห์
พลตรี ชิษณุพงศ์ รอดศิริ ผบ.มทบ.17
พร้อมด้วย ผวจ.กาญจนบุรี , และ ผบก.ภ.จ.กาญจนบุรี ต้อนรับ
โดยได้ตรวจเยี่ยม และให้กำลังใจกำลังพลที่ปฏิบัติงานตามแนวชายแดนในพื้นที่ จ.กาญจนบุรี โดยรับฟังการบรรยายสรุปการปฏิบัติงานจาก กกล.สุรสีห์ และ กอ.รมน. กาญจนบุรี ที่ ร้อย.ตชด.134
และจุดตรวจ ทางน้ำ บ.วังกะ , จุดตรวจร้อย.ปชด.เพิ่มเติม บริเวณ เกษตรพื้นที่สูง , จุดตรวจร่วมสะพานรันตี และ จุดตรวจจงอั่ว อ.สังขละบุรี และ จุดตรวจร่วมสามแยกทองผาภูมิ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี
และเข้าร่วมประชุม ประสานการปฏิบัติกับหัวหน้าส่วนราชการในเรื่อง มาตรการการป้องกันการลักลอบหลบหนีเข้าเมือง รวมถึงมาตรการควบคุมโรค , มาตรการควบคุมการนำเข้า – ส่งออกสินค้า , การติดตามความคืบหน้าในการดำเนินคดีต่างๆในพื้นที่
รวมถึงความต้องการแรงงาน และการผ่อนผันคนต่างด้าว 3 สัญชาติในพื้นที่ จ.กาญจนบุรี ที่ เขื่อนวชิราลงกรณ
พร้อมมอบรางวัลให้แก่กำลังพล และเจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติงานประจำ จุดตรวจร่วมสะพานรันตี อ.สังขละบุรี และ จุดตรวจร่วมสามแยกทองผาภูมิ อ.ทองผาภูมิ ซึ่งมีผลการปฏิบัติงานในการจับกุมผู้ลักลอบขนยาเสพติด(ยาบ้า) 40,000 เม็ด เมื่อคืนวันที่ 12 ม.ค.2564 เพื่อสร้างขวัญ และกำลังใจให้แก่กำลังพล และเจ้าหน้าที่ ในความตั้งใจในการปฏิบัติหน้าที่
error: Content is protected !!