วันศุกร์, 6 สิงหาคม 2564

“บิ๊กตู่” ทนไม่ไหว! สั่งเอาจริง จัดการ พวกปล่อยข่าวบิดเบือน-จาบจ้วงสถาบันกษัตริย์

ในภาพอาจจะมี 2 คน, ผู้คนกำลังยืน และภาพระยะใกล้
“บิ๊กตู่” ทนไม่ไหว!
สั่งเอาจริง
จัดการ พวกปล่อยข่าวบิดเบือน-จาบจ้วงสถาบันกษัตริย์
มอบ “รองเลขาฯโบ”
ถก DES-DSI-ปอท.-กต. -โฆษกรัฐบาล “เร่งดำเนินคดีตามกม.
ขู่ คนปล่อยข่าว “อย่าประมาทว่าเป็นการกระทำที่พิสูจน์ตัวตนไม่ได้” เผย รัฐ มีจนท. มอนิเตอร์ ตลอดเวลา
.
นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ท่ามกลางการระบาดของโควิด-19 อตีขณะนี้ มีกระบวนการปล่อยข่าว ที่ไม่มีข้อเท็จจริง อ้างอิงไม่ได้
รวมทั้งการโพสต์ข้อความจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ที่ยังคงมีอย่างต่อเนื่อง ตามช่องทางสื่อต่างๆ เช่น สื่อออนไลน์
นายกรัฐมนตรีมีความห่วงใย จึงได้มอบหมายให้ นายบรรสาน บุนนาค รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง และ นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กระทรวงการต่างประเทศ กรมสอบสวนคดีพิเศษ และกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ร่วมระดมความคิดเห็น บูรณาการการทำงานร่วมกัน และประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบว่า การเผยแพร่ข้อความเท็จ หรือบิดเบือน เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย และที่ผ่านมามีการดำเนินการสืบสวน สอบสวน และดำเนินคดีอย่างต่อเนื่อง
จึงขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เร่งรัดบังคับใช้กฎหมาย ดำเนินคดี หากพบความผิด มีหลักฐานที่ชัดเจน พร้อมทั้ง ย้ำกับประชาชนอย่ากด Like หรือแชร์ หรือบิดเบือนข่าว สร้างข่าวเท็จ เพราะจะสร้างความเสียหายต่อส่วนรวม รวมทั้ง มีความผิดตามกฎหมาย ที่จะต้องดำเนินคดี ลงโทษผู้กระทำผิด
ทั้งนี้ มีเจ้าหน้าที่คอยติดตาม ตรวจสอบ การเผยแพร่ข้อความที่เผยแพร่ในสื่อโซเชียลมีเดียตลอดเวลา ดังนั้น อย่าประมาทว่าเป็นการกระทำที่พิสูจน์ตัวตนไม่ได้
error: Content is protected !!