วันพฤหัสบดี, 22 เมษายน 2564

“บิ๊กตู่”เรียก ทีมเศรษฐกิจ หารือ บนตึกไทยคู่ฟ้า

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และผู้คนกำลังนั่ง
“บิ๊กตู่”เรียก ทีมเศรษฐกิจ หารือ
บนตึกไทยคู่ฟ้า
ถก มาตรการเยียวยาโควิดฯ
ก่อนเข้า ครม.พรุ่งนี้
ลุ้น เยียวยา 4,000 ?
.
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut-Chan-o-cha” ว่า “ ช่วงเช้าได้มีการประชุมติดตามตัวเลขทางเศรษฐกิจหารือมาตรการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ รวมทั้งในเรื่องของค่าสาธารณูปโภคต่างๆ ด้วย”
ทั้งนี้ นายกฯ ได้เรียกนายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.พลังงาน พร้อมด้วย นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง นายดนุชา พิชยนันท์ เลขาธิการสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) นายเดชาภิวัฒน์ ณ สงขลา ผู้อำนวยการสำนักงบประมาณ และนายกุลิศ สมบัติศิริ ปลัดกระทรวงพลังงาน เข้าหารือที่ตึกไทยคู่ฟ้า นานประมาณ 1 ชม.
โดยคาดว่าเป็นการหารือถึงมาตรการด้านเศรษฐกิจกับภาคธุรกิจ และมาตรการเยียวยาประชาชน หลังได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิค รอบใหม่ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจที่ตกต่ำ
คาดว่าจะมีการนำมาตรการที่ได้รับข้อสรุปแล้วเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่อขอความเห็นชอบต่อไป
โดยเฉพาะการจ่ายเงินเยียวยาประชาชนจำนวน 4,000 บาท ที่ นายกฯเคยบอกว่า ยังไม่มีการพิจารณา และโครงการเดิมที่ต้องมีการปรับให้เข้ากับสถานการณ์
นายสุพัฒนพงษ์ เปิดเผยภายหลังการเข้าพบพล.อ.ประยุทธ์ เพียงสั้นๆ ว่า มีการหารือถึงมาตรการชดเชยเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดเชื้อโควิด – 19
ส่วนจะมีการจ่ายเงินชดเชยเยียวยารอบ 2 จำนวน 4,000 บาท หรือไม่ว่า ขอให้รอผลประชุม ครม.ซึ่งจะมีการแถลงข่าวในวันที่ 12 ม.ค.นี้ ยืนยันว่า การดำเนินมาตรการใดๆ ทุกอย่างต้องเป็นไปอย่างรอบคอบ
error: Content is protected !!