วันอังคาร, 26 ตุลาคม 2564

ตอบแทน ด้วย…..! “ลุงตู่” โพสต์ วันเด็ก ขอบคุณกำลังใจ

09 ม.ค. 2021
121
ตอบแทน ด้วย…..!
“ลุงตู่” โพสต์ วันเด็ก
ขอบคุณกำลังใจ
ส.ค.ส. ปีใหม่ของเด็กๆ
ขอตอบแทนด้วยการทำหน้าที่
“นายกรัฐมนตรีให้ดีที่สุด”
ขอให้ทุกคน”รวมไทยสร้างชาติ”
รัก สามัคคี สืบสานเอกลักษณ์ความเป็นไทย รักษาสิ่งที่ดีงามของบรรพบุรุษ และต่อยอด ไปสู่อนาคตที่ดีขึ้น
เผย รัฐ มุ่งเน้นการมีส่วนร่วมของเด็ก
ชู 2 นักเรียนนครศรีธรรมราชเป็นตัวอย่างการทำดีที่น่ายกย่อง
ชี้ ความดี ทำได้ทุกวัน
.
พลเอกประยุทธ์ นายกฯ โพสต์FB ในวันเด็กวันนี้ ว่า คำขวัญวันเด็กแห่งชาติปีนี้ “เด็กไทยวิถีใหม่ รวมไทยสร้างชาติ ด้วยภักดี มีคุณธรรม”
สะท้อนสิ่งที่อยู่ในใจผม อยากให้เยาวชน “คนรุ่นใหม่” เข้าใจและรู้เท่าทันถึงความเปลี่ยนแปลงของโลก โดยเฉพาะเทคโนโลยีดิจิทัลและการแพร่ระบาดของโควิด-19
ซึ่งบ้านเมืองของเราหากจะผ่านพ้นสิ่งเหล่านี้ไปได้ก็ต้องอาศัยทุกพลังทางสังคม ตามแนวทาง “รวมไทยสร้างชาติ” ทุกภาคส่วน ทุกเพศ ทุกวัย ไม่มีแบ่งแยก
และที่สำคัญคือ อยู่บนพื้นฐานของความรัก ความสามัคคี รวมทั้งการสืบสานเอกลักษณ์ความเป็นไทย รักษาสิ่งที่ดีงามของบรรพบุรุษ และต่อยอดไปสู่อนาคตที่ดีขึ้น
วันเด็กไม่ได้มีความสำคัญเพียงวันเดียว แต่มีความสำคัญในทุกๆ วัน ตลอดปีตลอดระยะเวลาของการบริหารบ้านเมืองที่ผ่านมา ผมมุ่งสร้าง “บ้านหลังใหม่” ที่มั่นคงปลอดภัยไว้ให้ลูกหลานของเราโดยเน้นการมีส่วนร่วมของเยาวชน ในทุกโอกาสที่เป็นไปได้ ผมอยากให้เด็กและเยาวชนเข้ามาร่วมสร้างสรรค์สังคมนะครับ
สิ่งที่อยากฝากไว้ คือ “ทำดี…ทำได้ทุกวัน” และการทำดีเป็นสิ่งที่คนดีทำได้ ไม่ยาก เหมือนที่เห็นในข่าว เด็กนักเรียน 2 คน นายวงษ์วรชาติ วงษ์พิทักษ์ “น้องท็อป” และนายฐาปกรณ์ ศรีสุวรรณ “น้องปิง” กับเพื่อนๆ จากโรงเรียนเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช ที่แสดงน้ำใจรวบรวมเงินเพื่อซื้ออุปกรณ์ไฟฟ้ามาติดตั้งให้กับร้านอาหารตามสั่งของ “โกนง” ชายสูงอายุ ที่ขายอาหารภายใต้แสงเทียน 2 เล่ม มาหลายสิบปี นี่คือหนึ่งในหลายตัวอย่างเยาวชนของชาติที่น่ายกย่อง นี่คือสังคมเอื้ออาทรที่เราอยากเห็นครับ
ขอขอบคุณสำหรับ ส.ค.ส.ปีใหม่ของเด็กๆ จำนวนมาก จากทั่วไทย ที่มีทั้งคำอวยพร ความในใจ และกำลังใจให้กับผม แม้ไม่สามารถจะตอบกลับไปที่ละคนได้ทั้งหมด
“แต่ก็ขอตอบแทนน้ำใจนั้น ด้วยการทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุดครับ”
FB : ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha
ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป
error: Content is protected !!