วันจันทร์, 18 ตุลาคม 2564

“แม่ทัพเกรียง” ช่วยพายเรือ คัดท้าย ล่องเรือ พร้อม “หมอสนาม” ไปช่วยเหลือ ชาวยะหา ยะลา

07 ม.ค. 2021
132
“แม่ทัพเกรียง”
ช่วยพายเรือ คัดท้าย
ล่องเรือ พร้อม “หมอสนาม”
ไปช่วยเหลือ
ชาวยะหา ยะลา
มอบถุงยังชีพ ข้าวกล่อง
สั่งทหาร พาชาวบ้าน ออกจากพื้นที่เสี่ยง น้ำท่วมสูง
.
พลโทเกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาค 4 และ ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัยในเขตพื้นที่อำเภอ
ยะหา จ.ยะลา
พร้อมตรวจการให้ความช่วยเหลือด้านบรรเทาสาธารณภัย ทั้งกำลังพล และยุทโธปกรณ์ อำนวยความสะดวกชาวยเหลือพี่น้องประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง จนกว่าจะพ้นวิกฤติ
โดยมีรถครัวสนามจากศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 152 ปรุงอาหารสุกใหม่แจกจ่ายไปยังบ้านเรือนให้ถึงมือพี่น้องประชาชน
ก่อนเดินทางไปยังพื้นที่ หมู่ 1 บ้านละแอ ตำบลละแอ อำเภอยะหา จังหวัดยะลา ที่มีชาวบ้านได้รับความเดือนร้อนจากอุทกภัยกว่า 105 หลังคาเรือน ไม่สามารถสัญจรไปมาระหว่างหมู่บ้านได้
แม่ทัพภาค 4 ได้นำข้าวกล่องปรุงสุกจากครัวสนาม ถุงยังชีพ เครื่องอุปโภคบริโภค สิ่งของจำเป็น แจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัย บรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น
ซึ่งระดับน้ำ ในหมู่ที่ 1 บ้านละแอ มีระดับน้ำลดลงจากเมื่อคืนนี้ แต่ยังคงมีปริมาณสูงถึง 1.5 เมตร ในบางจุด
แม่ทัพภาค 4 กล่าวว่า ฝนตกหนัก ทำให้มีปริมาณน้ำเพิ่มมากขึ้น สมทบจากน้ำที่ปล่อยมาจากเขื่อนบางลาง
จึงต้องช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในการอพยพ ข้าวของเครื่องใช้ และพี่น้องประชาชนออกจากบ้านเรือนที่มีพื้นที่ต่ำเสี่ยงต่ออันตรายออกมายังศูนย์อพยพเพื่อความปลอดภัย ตั้งแต่เมื่อคืนนี้
โดยได้จัดรถครัวสนามจากศูนย์บรรเทาสาธารณภัยจากกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 152 พร้อมเจ้าหน้าที่ปรุงอาหารแจกจ่ายให้เพียงพอ
ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, สถานที่กลางแจ้ง และน้ำ
error: Content is protected !!