วันจันทร์, 18 ตุลาคม 2564

“บิ๊กป้อม” เลิกใส่ แมสก์ แบบ มีวาล์ว

“บิ๊กป้อม” เลิกใส่
แมสก์ แบบ มีวาล์ว
หันมาสวมแมสก์ ผ้า แทน
หลัง “บิ๊กตู่” โดนกระหน่ำ
แม้ปลอดภัยสำหรับตัวเอง
แต่ แพร่ เชื้อโรค ผ่านรูวาล์ว ออกไปโดนคนอื่นได้
เข้าทำเนียบฯ ประชุม คณะกรรมการพัฒนาแรงงาน และประสานงานการฝึกอาชีพแห่งชาติ
โดยมี นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.รง. และ ศ.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมช.รง. เข้าร่วมประชุม ที่ ห้องประชุม 301 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล
จากที่ ใส่ แบบมีวาล์ว มาตลอด …พล.อ.ประวิตร หันมาสวมแมสก์ ผ้า ตั้งแต่วันอังคาร ที่ผ่านมา หลังจาก พลเอกประยุทธ์ โดนโจมตี เมื่อวันจันทร์ จนต้องเปลี่ยน แมสก์ เป็นหน้ากากอนามัย ในวันเดียวกัน
ประชุมวันนี้ พลเอกประวิตร สั่งเร่งช่วยเหลือ พัฒนากำลังคน/คนพิการ ผู้มีบัตรสวัสดิการฯ ผลักดันมาตรการ”สร้าง ยก ให้” รองรับอาชีพ ชีวิตมั่นคง ภายใต้ชีวิตวิถีใหม่จากโควิดฯ
พล.อ.ประวิตร ได้แสดงความห่วงใยต่อแรงงานทั่วประเทศ รวมทั้งแรงงานคนพิการ ที่กำลังได้รับผลกระทบ จากสถานการณ์ covid-19 อยู่ในขณะนี้ จึงได้กำชับสั่งการให้ กระทรวงแรงงาน เร่งให้ความช่วยเหลือ และเยียวยา แรงงานทุกประเภท และผู้ที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ทั้งการพัฒนาทักษะ ฝีมือแรงงาน และการส่งเสริมอาชีพแรงงาน ให้ตรงกับความต้องการของตลาดแรงงาน และภาคอุตสาหกรรม ทุกระดับ ทั่วประเทศ
โดยจะต้องมีการบูรณาการทำงานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อย่างจริงจัง กรณีแรงงานที่เป็นผู้พิการ ขอให้ รง. ประสานงานกับ พม.ในการสนับสนุนการช่วยเหลือ ให้ผู้พิการได้รับประโยชน์สูงสุด เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และสังคมไทย ภายใต้ชีวิตวิถีใหม่ จากวิกฤติโควิด-19 และเทคโนโลยีที่มีการเปลี่ยนแปลง
ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และผู้คนกำลังนั่ง
error: Content is protected !!