วันจันทร์, 27 กันยายน 2564

“ลุงบี้” เตรียมพบ หลานๆ ผ่านงาน วันเด็กออนไลน์

“ลุงบี้” เตรียมพบ หลานๆ
ผ่านงาน วันเด็กออนไลน์
คิดดี…Kid’s Day ของ กองทัพบก พร้อมส่งของขวัญให้เด็กๆถึงบ้าน
ผ่านFB Live เฟสบุ๊ค กรมกิจการพลเรือนทหารบก
มีรายงานว่า พลเอกณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ. สั่งการให้ กรมกิจการพลเรือนทหารบก จัดงานวันเด็ก ออนไลน์ “คิดดี…Kid’s Day “ของ กองทัพบก ที่แม้ปีนี้ จะงดจัดงานวันเด็ก เพราะสถานการณ์โควิดฯ แต่จะจัดแบบออนไลน์
โดยจะถ่ายทอดสด ทาง เฟสบุ๊ค กรมกิจการพลเรือนทหารบก เวลา0900-1200 น. วันเสาร์9 มค.นี้
โดยมี น้องๆ KKIBB จะมาเต้น cover เพลงของ Lisa Black Pink และการาจากช่อง7 จะมาแสดง แบบออนไลน์
และจะแจกของขวัญ โดย TV Direct จัดส่งของขวัญ ให้เด็กๆถึงบ้าน โดยทำความสะอาดฆ่าเชื้อ ทั้งของขวัญ และคนส่ง
ที่สำคัญคือ ลุงบี้ พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ในฐานะ ผบ.ทบ. จะมาร่วมงาน และพบปะ ตัวแทนเด็กๆ และผ่านทางออนไลน์ ด้วย
โดยทบ.ยังคงต้องการ ทำให้เด็กๆรักทหาร และโตขึ้นอยากเป็นทหาร โดยปีนี้ ลุงบี้ เปิดโอกาส ให้น้องๆ ที่ยากตน ด้อยโอกาส อยู่ในพื้นที่ทุรกันดาร สมัครสอบเข้ารร.เตรียมทหาร ในส่วนของทบ. แบบพิเศษ เปิดสมัคออนไลน์ถึง 15 มค. นี้
พล.ต.ชาญวิทย์ อรรถธีระพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักจิตวิทยา กรมกิจการพลเรือนทหารบก แถลงข่าวการจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2564 ในวันที่ 9 มกราคม ตั้งแต่เวลา 09.00-12.00 น. ภายใต้แนวคิด ““ คิดดี Kid’s Day by ARMY” แต่เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ปีนี้กองทัพบก จึงได้ปรับเปลี่ยนการจัดกิจกรรมให้สอดคล้องกับมาตรการป้องกัน เป็นรูปแบบออนไลน์ ผ่านช่องทาง Facebook เพจกรมกิจการพลเรือนทหารบก ซึ่งเป็นช่องทางหลักในการร่วมกิจกรรมต่างๆ และสามารถรับชมกิจกรรมผ่านทาง YouTube: We are 5.0 และ Facebook สถานีวิทยุกระจายเสียงกองทัพบก
ภายในงานมีกิจกรรมน่าสนใจ อาทิ การแสดงดนตรีประกอบบทเพลงเทิดพระเกียรติสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยวง ARMY DANCE
รับชมดนตรีจากวงดนตรี C-19 ก่อตั้งในช่วง Covid-19 ระบาดเมื่อเดือนเมษายน 2563 เป็นการรวมกลุ่มของเยาวชนที่มีความสามารถในด้านดนตรี มารวมตัวกันจัดตั้งวงดนตรี เป็นตัวอย่างของเยาวชนที่ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์
การรับชมคลิปนำชมพิพิธภัณฑ์กองทัพบกเฉลิมพระเกียรติ
คลิปการปฏิบัติหน้าที่ของทหารในภารกิจการป้องกันประเทศการบรรเทาสาธารณภัยและการสนับสนุนภาคส่วนต่างๆในการป้องกันโควิด -19 //คลิปประวัติศาสตร์ชาติไทย จึงขอเชิญชวนเด็กและเยาวชน ร่วมกิจกรรมและแชทตอบคำถามเพื่อชิงของรางวัลกว่า 1,000 ชิ้น ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากหลายภาคส่วน เข้ามาดำเนินการจัดส่งของรางวัลให้ผู้โชคดีฟรีทั่วประเทศ
ในภาพอาจจะมี 1 คน, ข้อความ
error: Content is protected !!