วันเสาร์, 31 กรกฎาคม 2564

ต้าน ตั้ง รพ.สนาม!

ทบ. มอบ ผู้ว่าฯ ราชบุรี -ก.สาธารณสุขตัดสินใจ
ตั้ง รพ.สนาม ในค่ายภาณุรังษี
หรือไม่ หลัง สส.นำทีมชาวบ้าน รวมตัวคัดค้าน ขู่ปิดค่ายทหาร หากขนแรงงานต่างด้าว ติดโควิดฯ มารักษา ในราชบุรี
สส.หญิง พปชร. วอนเห็นใจชาวราชบุรี คนแก่ ก็ตกใจ ถ้ารองรับคนราชบุรี ไม่เป็นไร แต่นี่เอามาจาก สมุทรสาคร แนะ ใช้ค่ายทหาร ที่สมุทรสาคร แทน
.
นาย มานิต นพอมรบดี อดีตรมช.สาธารณสุข และ นางสาว กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เขต 1 และประชาชนขาวราบุรี เข้ายื่นหนังสือ ถึงนายกรัฐมนตรี ผ่าน นายรณภพ เหลืองไพโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ที่ ศาลากลางจังหวัดราชบุรี
เพื่อคัดค้านการใช้พื้นที่ในค่ายภาณุรังษี เป็นสถานที่ รองรับการรักษาตัวผู้ติดเชื้อโรคโควิด19
เนื่องจากเกรงว่า จะมีการแพร่กระจายของเชื้อโรคเพิ่มขึ้น โดยให้ใช้พื้นที่อื่นๆที่ไม่ใช่พื้นที่ในจังหวัดราชบุรี เป็นสถานที่รักษาตัวฯ
โดยระบุว่า เราชาวราชบุรี ขอคัดค้านทุกๆรูปแบบ ที่นำแรงงานผู้ติดเชื้อเข้ามา” เพื่อคัดค้านไม่ให้มีการนำกลุ่มแรงงานต่างด้าวเข้ามาพักรักษาตัวในพื้นที่จ.ราชบุรี
โดยนายประกอบ ทรัพย์ยอดแก้ว นายกสมาคมผู้เพาะเลี้ยงสัตว์น้ำไทย กล่าวว่า หลังได้ยินข่าวว่า จะมีการเคลื่อนย้ายผู้ติดเชื้อโควิด 19 มา จ.ราชบุรี ผมและชาวบ้านไม่เห็นด้วย เพราะมันเกิดอันตราย และตนไม่มั่นใจในเรื่องของการควบคุมโรค เพราะแค่นี้แย่พอแล้ว ทำไมท่าน ไม่มีความคิดที่จะไปไว้ที่อื่น ที่มันไกลๆ และสามารถกักกันโรคได้ แต่ท่านใช้คำสั่งแบบนี้ ตนคิดว่าท่านทำไม่ถูกต้อง เห็นแก่ตัวเกินไป ใช้กำลังกับทหาร ทหารไม่สามารถคัดค้านได้ แต่เราเป็นประชาชน เราขอคัดค้านเต็มรูปแบบ และหากมีการนำเข้ามาจริง ตนและชาวบ้าน “จะขอปิดล้อมสถานที่ที่นำแรงงานต่างด้าวติดโควิด เข้ามารักษาตัวไม่ให้เข้าและออกโดยเด็ดขาด”
ขณะที่มี พลโท สันติพงศ์ ธรรมปิยะ โฆษกทบ. กล่าวว่า ทบ. พร้อมปฏิบัติตาม ไม่ว่าจะให้ตั้ง รพ.สนาม ที่ไหน โดยให้เป็นดุลยพินิจของ ผู้ว่าฯราชบุรี และก.ส่ธารณสุข. ซึ่งทางทบ.พร้อมให้การสนับสนุนสถานที่ และอุปกรณ์ บางส่วนในการดูแลประชาชน
นายวัณธ์เทวินทร เศวตรฐนโภคิน ประชาชน ในเขตอ.เมืองราชบุรี ได้กล่าวว่า ที่ จ.สมุทรสาคร มีค่ายกำแพงเพชรอัครโยธิน พื้นที่กว้างใหญ่มาก ไม่ทราบว่าทำไมจะนำมาราชบุรี
ทั้งๆที่ห้ามเคลื่อนย้ายแรงงานข้ามจังหวัด ทำไมไม่ย้ายไปอยู่จังหวัดระยอง มีค่ายทหารมีมากกว่า จ.ราชบุรี และค่ายทหาร จ.ราชบุรี อยู่กลางใจเมือง หากมีการติดเชื้อใครจะรับผิดชอบ
นางสาวกุลวลี สส.ราชบุรี กล่าวว่า ชาวราชบุรี ไม่ใช่คนแล้งน้ำใจ แต่ อย่างน้อย ควรจะสอบถามปรึกษาหารือ ชาวราชบุรีก่อน จู่ๆ จะมาตั้งในค่ายทหาร แม้จะเป็นค่ายทหาร แต่อยู่ในเขต อ.เมือง เลย วอนให้ทบทวน เพราะตอนนี้ ชาวบ้านแตกตื่นกันแล้ว เพราะกลัว โดยเฉพาะ คนแก่
ถ้าเตรียมไว้ รองรับ คนราชบุรี ติดโควิดฯ นั้นไม่เป็นไร แต่ นี่ทำไม ต้องเอา แรงงานต่างด้าว จากสมุทรสาคร มาไกลถึงราชบุรี ทำไมไม่อยู่ในค่ายทหาร ที่สมุทรสาคร”
:ไทยรัฐ ออนไลน์
:FB Wassana Nanuam
ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ต้นไม้ และสถานที่กลางแจ้ง
error: Content is protected !!