วันเสาร์, 31 กรกฎาคม 2564

“บิ๊กตู่” ฮึ่ม!! สั่งตั้ง “กรรมการสอบฯบ่อนพนัน” มีทั้ง ตำรวจ -ดีเอสไอ.- ป.ป.ง. -ป.ป.ท.

“บิ๊กตู่” ฮึ่ม!!
สั่งตั้ง “กรรมการสอบฯบ่อนพนัน”
มีทั้ง ตำรวจ -ดีเอสไอ.- ป.ป.ง. -ป.ป.ท.
สอบทั้งความผิดเฉพาะหน้า และ นายทุนเบื้องหลัง
และ ผู้อำนวยความสะดวก
ผู้ละเว้นปล่อยปละละเลย
ลั่น จะต้องถูกลงโทษ ทั้งขบวนการ
สั่ง ทหาร สกัดคนข้ามชายแดนไปเล่นบ่อนเพื่อนบ้าน
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แถลงภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี ว่า สิ่งที่ผมอยากทำความเข้าใจกับประชาชนคือ การจับขบวนการผิดกฎหมาย บ่อนการพนันต่างๆ
ซึ่งทุกคนทราบดีว่าวันนี้บ่อนการพนันมีทั้งในประเทศและต่างประเทศ บ่อนขนาดใหญ่ บ่อนวิ่ง หรือบ่อนอะไร ก็แล้วแต่ วันนี้ต้องดำเนินการเข้มงวดมากที่สุด ซึ่งเราปฏิเสธไม่ได้ว่าคนส่วนใหญ่ยังมีการเล่นการพนันอยู่ ผมไม่อยากโทษประชาชน เพราะเป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ด้วยที่ต้องร่วมมือกัน เพราะไม่ว่าสถานที่ใดก็ตาม ที่เป็นแหล่งแพร่เชื้อแพร่ระบาดในประเทศไทยต้องขจัดให้มากที่สุด
พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ขณะนี้ผมได้มอบหมายให้ฝ่ายความมั่นคงและเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสอบสวน โดยรัฐบาลให้ความสำคัญในเรื่องนี้
“จึงให้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบในเรื่องนี้ เพื่อให้เกิดผลเป็นรูปธรรม ประกอบด้วยหน่วยงานตรวจสอบทั้งในส่วนของตำรวจ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ.) ป.ป.ง. ป.ป.ท. โดยมีทั้งการดำเนินคดีสอบความผิดเฉพาะหน้า การตรวจสอบจับกุมขบวนการเหล่านี้
พร้อมติดตามถึงผู้ที่เป็นนายทุนผู้อยู่เบื้องหลัง ผู้อำนวยความสะดวกและผู้ละเว้นปล่อยปละละเลยเหล่านี้ต้องถูกลงโทษ
และยืนยันว่า จะใช้มาตรการทางกฎหมายทุกฉบับที่มีอยู่
ซึ่งขอย้ำว่ารัฐบาลให้ความสำคัญในเรื่องนี้ และวันนี้ที่ต้องระมัดระวังที่สุดคือการลักลอบเล่นการพนันในประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งมีบ่อนอยู่รอบบ้านเราจำนวนมาก จึงได้สั่งให้เพิ่มจุดตรวจต่างๆ กวดขันช่องทางเข้าออกตามแนวชายแดน เพื่อไม่ให้มีการลักลอบเล่นการพนันนอกประเทศเด็ดขาด
ในภาพอาจจะมี 1 คน, ข้อความพูดว่า "ตั้งกรรมการสอบสวน สวน บ่อนพนัน ทั้งขบวนการ ตำรวจ -ดีเอสไอ.- ปปง.-ปปท. ร่วมสอบ aM"
error: Content is protected !!