วันอังคาร, 26 ตุลาคม 2564

แม่ทัพ บักอึด!! ลั่น เปลี่ยน เจาะไอร้อง เป็น “เจาะไอรัก”

05 ม.ค. 2021
213
แม่ทัพ บักอึด!!
ลั่น เปลี่ยน เจาะไอร้อง เป็น “เจาะไอรัก”
นอนค้างค่าย ปิเหล็ง กับลูกน้อง
ป้องกัน ก่อเหตุ สร้างสัญลักษณ์ เหตุปล้นปืน 4 มค.2547
แม่ทัพภาค4 เยี่ยมค่ายปิเหล็ง เจาะไอร้อง นราธิวาส
นอนกับลูกน้อง ในวันครบรอบ 17 ปี เหตุการณ์ปล้นปืน
พบปะกำลังพล และชาวบ้าน ผู้นำศาสนา พร้อม นอนค้าง
ลั่น เปลี่ยน เจาะไอร้อง เป็น “เจาะไอรัก”
.
แม่ทัพเกรียง พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาค 4 /ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 แต่งครึ่งท่อน เดินออกกำลังกาย ใน ค่ายกรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ อำเภอเจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส หรือค่ายปิเหล็ง
ที่เมื่อ4 มค.2547 ค่ายนี้ถูกปล้นปืน ทหารถูกสังหาร เป็นจุดเริ่มต่ฃ้นของการประกาศ การมีอยู่ของ ขบวนการแบ่งแยกดินแดน และเดินหน้าสู่เป้าหมาย
แม่ทัพเกรียง ได้รับฉายาจาก เพิ่อนๆตท.22 ว่า บักอึด เพราะอึดมาก แข็งแรง เพราะตัวสูงใหญ่ ล่ำบึ้ก แบบคนสุราษฎร์ฯ แต่เพื่อนเรียก บักอึด ที่ช่วยเพื่อนมาตลอด แบกเป้ แบกเพื่อน ฝึกไหนๆ ก็ไม่มีเหนื่อย แรงเยอะ อึด
หลังการพบปะผู้นำศาสนา ชุมขน และตรวจจุดตรวจด่าน ในเวลากลางคืนแล้ว แม่ทัพเกรียง ก็มาพักแรมกับ ลูกน้องในค่ายปิเหล็ง
ทั้งนี้ ในการพบปะกับผู้นำท้องถิ่น ผู้นำศาสนา ในพื้นที่ของอำเภอเจาะไอร้อง และอำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส
แม่ทัพภาค 4 กล่าวว่า ตั้งใจมาเปลี่ยนเจาะไอร้องให้เป็นเจาะไอรัก
ในการที่จะทำพื้นที่แปรเปลี่ยน จากความรุนแรง เป็นความรัก มีความน่าอยู่ สร้างความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชน
ถึงแม้เหตุการณ์ที่ผ่านมาจะเป็นอย่างไรแต่ ด้วยความร่วมมือ การได้พูดคุยและทำความเข้าใจกันสถานการณ์ทุกอย่างจะดีขึ้น”
แม่ทัพภาค 4 กล่าวกับกำลังพลว่า “จุดที่ตั้งแห่งนี้มีประวัติศาสตร์ที่ได้ถูกบันทึกไว้ เป็นยุทธศาสตร์สำคัญที่เป็นสัญลักษณ์สร้างขึ้น จากความเข้มแข็งของเจ้าหน้าที่กำลังพลทุกนาย ให้ยืนหยัดเคียงข้างพี่น้องประชาชน ด้วยความรักและศรัทธา มุ่งมั่นในการปฏิบัติภารกิจพิทักษ์รักษาความปลอดภัยในพื้นที่ จนเป็นที่ไว้วางใจแก่พี่น้องประชาชน ว่า ตรงนี้คือผืนแผ่นดินไทยเป็นผืนแผ่นดินที่เราได้ครอบครองอยู่ แล้วเราจะรักษาให้คงอยู่คู่ชาติไทย
วันนี้มาเยี่ยมเยียน ตั้งใจว่าจะมาร่วมอยู่ ร่วมกิน ร่วมนอน แบ่งปันทุกข์สุขกันในค่ายแห่งนี้ เพื่อที่จะเป็นขวัญและกำลังใจให้พวกเราทหารทุกนายได้เห็นว่า ในวงรอบในช่วงเวลาที่มันถูกจารึกไว้ มันจะต้องไม่ให้มันเกิดเหตุการณ์เช่นนั้นขึ้นมาอีก ถึงแม่จะมีความพยายามของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงอยู่ก็ตาม เป็นเพียงการก่อกวนสร้างสถานการณ์ขึ้นมาเท่านั้น
คืนนี้จะต้องไม่มีเหตุเกิดขึ้นในพื้นที่รอบค่ายแห่งนี้ ในพื้นที่อำเภอเจาะไอร้องแห่งนี้ เราจะเปลี่ยนเจาะไอร้อง เป็นเจาะไอรัก ได้ยังไง ทุกสิ่งทุกอย่างพวกเราเป็นผู้กำหนด ความมุ่งมั่นของพวกเราเท่านั้น
error: Content is protected !!