วันพฤหัสบดี, 29 กรกฎาคม 2564

กองกำลังผาเมือง สกัดกั้นขบวนการลำเลียงยาบ้า เข้าประเทศ

กองกำลังผาเมือง
สกัดกั้นขบวนการลำเลียงยาบ้า
เข้าประเทศ
ที่ชายแดนภาคเหนือ
จับได้กว่า 7 ล้านเม็ด
“บิ๊กบี้”อัดฉีด ให้รางวัลหน่วยทหาร ที่จับยาเสพติดได้เยอะ
.
พลโท สันติพงศ์ ธรรมปิยะ โฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า กองกำลังผาเมือง และ สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5 (ปปส.ภ.5)ร่วมกันปฏิบัติการติดตามเครือข่ายค้ายาเสพติด จนนำไปสู่การจับกุมผู้ต้องหา 1 คน พร้อมของกลางบรรจุซุกซ่อนอยู่ในลัง ลังละประมาณ 400,000 เม็ด จำนวน 10 ลัง รวมยาบ้าประมาณ 4,000,000 เม็ด
ขณะเดินทางลำเลียงเข้าสู่เมืองชั้นในของประเทศ บริเวณถนนทางหลวงชนบทหมายเลข 109 บ้านแม่ตาช้าง ต.ป่าแดด อ.แม่สรวย จ.เชียงราย
รวมทั้งจับกุมการ ลักลอบลำเลียงยาเสพติดจาก จ.เชียงราย เข้าสู่ จ.เชียงใหม่ ที่ถนนทางหลวงหมายเลข 107 (สายแม่ริม-แม่แตง) ต.สันมหาพน อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ จับกุมผู้ต้องหา จำนวน 1 คนพร้อมของกลาง ยาบ้าประมาณ 3,016,000 เม็ด
2ปฏิบัติการนี้ ทำให้สามารถจับกุมยาเสพติดได้จำนวนมาก รวมยาบ้ากว่า 7,000,000 เม็ด
โดยกองกำลังป้องกันชายแดนดำเนินมาตรการสกัดกั้นอย่างเข้มข้น ทั้งปฏิบัติการข่าว ลาดตระเวน ตั้งจุดตรวจ/จุดสกัด
ตามนโยบายของพลเอก ณรงค์พันธ์ จิตตแก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ที่เน้นย้ำ ให้กองกำลังป้องกันชายแดนกองทัพบกปฏิบัติหน้าที่ในการสกัดกั้นยาเสพติด ตลอดจนการสกัดกั้นผู้ลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมายตามแนวชายแดน ตลอด 24 ชั่วโมง โดยเฉพาะ ในห้วงเทศกาลปีใหม่ และในสถานการณ์โควิด-19
ที่ผ่านมา พลเอกณรงค์พันธ์ ให้ความสำคัญ ห่วงใยเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในพื้นที่เสี่ยงและการปฏิบัติงานอย่างยากลำบาก
โดยมอบรางวัลให้กับหน่วยทหาร ที่มีผลการปฏิบัติงานด้านการจับกุมยาเสพติดได้อย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพ เป็นขวัญกำลังใจในการทำหน้าที่
ในภาพอาจจะมี 3 คน, ผู้คนกำลังยืน และสถานที่กลางแจ้ง
error: Content is protected !!