วันศุกร์, 6 สิงหาคม 2564

“เสธ.คลื่น” โฆษกศรชล.

“เสธ.คลื่น”
โฆษกศรชล.
นายทหารสายโพเดี้ยม
ตท.23 อีกคน
ยัน ศรชล.อุดทุกช่อง ไม่มีแรงงานต่างด้าว ลักลอบเข้ามากับเรือประมง
ชี้ มี ชุดสหวิชาชีพ ทำงานร่วมกัน
ทร.ไม่เด่น หน่วยเดียว
.
นอกจาก กองทัพเรือ จะมี โฆษกกองทัพเรือ แล้ว ยังมี “โฆษก ศรชล.” อีกคน…..เพราะ กองทัพเรือ เป็นกำลังหลัก ใน ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล (ศรชล.) ที่ตั้งขึ้นมาเพื่อบูรณาการ กับทุกส่วนราชการ ที่เกี่ยวข้องกับทะเล ในการแก้ปัญหาในทะเล ทุกเรื่อง โดยมีอำนาจหน้าที่ตาม พรบ.ศรชล. ที่ทำให้ ศรชล. คล้ายกับ กอ.รมน. แต่เรียกอย่างไม่เป็นทางการว่า กอ.รมน.ทะเล
มีนายกฯ เป็น ผอ.ศรชล. และ ผบ.ทร. เป็นรอง ผอ.ศรชล. และเสธ.ทร. เป็น เลขาธิการศรชล.
ภารกิจ เรียกว่า สากกะเบือ ยันเรือรบ กว้างขวางครอบคลุม กว่างานของทร. โดยเฉพาะ เรือประมง ที่รวมทั้ง IUU Fishing และการปราบปรามการค้ามนุษย์ และยิ่งในยุค CoViD19 ก็ต้องคุมเข้มลูกเรือประมง
“เสธ.คลื่น”พลเรือตรี ปกครอง มนธาตุผลิน ได้รับเลือกทำหน้าที่ โฆษกศรชล. และ ที่เป็น เตรียมทหาร23 รุ่นที่มีโฆษก หลายคน ตั้งแต่ พลโทคงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกกลาโหม เสธ.นิว พลตรี พัชร์ศักดิ์ ปฏิรูปานนท์ ผช.โฆษก ประจำรองนายกฯ เสธ.ไก่อู พลโทสรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ และอดีตโฆษกทบ. เสธ.เล็ก พลตรี ปิยะงศ์ กลิ่นพันธ์ อดีตทีมโฆษก คสช.
พลตรี ปกครอง ยืนยันว่า ไม่มีแรงงานต่างด้าว แอบขึ้นเรือประมงกลางทะเล มาขึ้นฝั่ง เพราะ ที่ท่าเรือ เรามี ทั้ง ศรชล. ทหารเรือ และชุดสหวิชาชีพ ที้มีทุกฝ่ายมาร่วม ตรวจสอบ ทุกขั้นตอน ตั้งแต่ เรือเทียบท่า ที่ต้องเป๋นไปตามกฏ การ Port Un-Port Out ที่มี ศูนย์PiPo คอยตรวจสอบ เช็คยอด เพราะ ลูกเรือประมงทุกคน ต้องมี บัตรประจำตัว ขึ้นจากเรือมา ต้องโชว์เลย ไม่มีทาง ที่จะ เอาแรงงานเถื่อน ปะปน เพิ่มเข้ามากับเรือประมงได้
ศรชล. จึงเชื่อว่า แรงงานต่างด้าว ที่ติดเชื้อโควิดฯ สาเหตุการแพร่ระบาด ที่สมุทรสาคร นั้น ไม่ได้มาจากทางเรือ ทางทะเล อย่างที่ บางหน่วยงานระบุ
พร้อมยืนยันว่า พลเริอเอก ชาติชาย ศรีวรขาน ผบ.ทร./รองผอ.ศรชล. เน้นให้ทำงานร่วมกัน บูรณาการ ทำงานประสานสอดคล้องกัน ไม่ใช่ โปรโมท แต่ ทร. อย่างเดียว เพราะความสำเร็จในการทำงาน คือต้องร่วมมือกันทุกส่วน แม้จะไม่ใช่หน่วยของ ทร.ก็ตาม
ตามม็อตโต้ “พลังสามัคคี พลังราชนาวี” เป๊ะ!!
ในภาพอาจจะมี Pogkrong Monthardpalin, ภาพระยะใกล้
error: Content is protected !!