วันจันทร์, 18 ตุลาคม 2564

“ผบ.ทร.” สั่งหน่วยทหารเรือ ช่วยเกษตรกร ชาวประมง ซื้อ กุ้ง หมึก อาหารทะเล มาประกอบเลี้ยงในหน่วยทหาร

“ผบ.ทร.” สั่งหน่วยทหารเรือ ช่วยเกษตรกร ชาวประมง ซื้อ กุ้ง หมึก อาหารทะเล มาประกอบเลี้ยงในหน่วยทหาร / ส่งทีมแพทย์ทหารเรือ -ศรชล”ช่วยคัดกรอง ชาวประมง
.
พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผบ.ทร. กล่าวว่า กองทัพเรือสนับสนุนนโยบายของทางรัฐบาล ที่จะช่วยเหลือเกษตรกร และชาวประมง จังหวัดสมุทรสาคร
โดยกองทัพเรือได้ส่ง “ศรชล.” .ลงไปช่วยเหลือเกษตรกรและชาวประมง ในพื้นที่ที่กองทัพเรือ ไปสนับสนุนดูแลช่วยเหลือพี่น้องประชาชน และให้ทำอย่ต่อเนื่อง
นอกจากนี้ กองทัพเรือได้จัดนายทหารเรือพร้อมบุคลากรทางการแพทย์ทหารเรือเข้าไปร่วมสนับสนุนในการดูแลพี่น้องประชาชน
ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็น สิ่งที่จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน ได้
เมื่อถามถึงโครงการรับซื้ออาหารทะเลจากเกษตรกรและชาวประมงทางกองทัพเรือ พล.ร.อ.ชาติชาย กล่าวว่า เราก็จะมีการประสานงานให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่องในทุกพื้นที่ที่ศรชล. ประจำอยู่ทั้ง3 ท่าเทียบเรือ 23 จังหวัด ก็จะดำเนินการช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง
เมื่อถามว่ากำลังพลที่ลงไปดูแลในส่วนหน้าได้มีการกำชับเน้นย้ำอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ พล.ร.อ.ชาติชาย กล่าวว่า เราได้กำชับให้กำลังพลที่ปฎิบัติงานอยู่ที่จังหวัดสมุทรสาครทุกนายให้ดูแลรักษาสุขภาพตัวเองให้ดีและให้แพทย์เข้าทำการตรวจเรือประมงก่อนที่จะเข้าเทียบท่าเพื่อที่จะให้เกิดความปลอดภัยสูงสุด
วันนี้ ผบ.ทร. และ นายทหารเรือ ได้ทานเมนูทะเล คือต้มยำปลาเก๋า ,ปลาทูทอดราดน้ำพริก ,ผัดสตอกุ้ง,ปลาอินทรีแดดเดียว ,หมึกผัดฉ่า,หอยเชลราดซอลกระเทียมพริกไทย ,ปลาสากผัดคื่นช่าย เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรชาวประมง และสร้างความเชื่อมั่นในการบริโภคอาหารทะเล
ในภาพอาจจะมี 1 คน
error: Content is protected !!