วันศุกร์, 6 สิงหาคม 2564

“แม่ทัพเรือ อุ้ย” ซื้ออาหารทะเล10ตัน แจก เรือรบ – หน่วยทหาร

“แม่ทัพเรือ อุ้ย”
ซื้ออาหารทะเล10ตัน
แจก เรือรบ – หน่วยทหาร
พร้อม นำทีม ทหารเรือ
ช่วยเกษตรกร ชาวประมง
สร้างความเชื่อมั่น !!
เปิบเมนู กุ้ง หมึก ปู อาหารทะเล
7 อย่าง ร่วม สร้างความเชื่อมั่น ในการบริโภคอาหารทะเล ปลอดภัยไร้ COVID – 19
.
บิ๊กอุ้ย พลเรือเอก ชาติชาย ศรีวรขาน
ผู้บัญชาการทหารเรือ นำผู้บังคับบัญชาของกองทัพเรือ และสื่อมวลชน ร่วมรับประทานอาหาร เมนูทะเล
เช่น ต้มยำปลาเก๋า
ปลาทูทอด ราดพริก สะตอผัดกุ้งปลาอินทรีแดดเดียว ปลาหมึกผัดฉ่า
หอยเชลล์ราดกระเทียมพริกไทย
ปลาสากผัดคื่นช่าย ที่ เป็นอาหารทะเลซึ่งส่งตรงจากเรือประมง ในพื้นที่จังหวัด สมุทรสาคร เพื่อยืนยันว่า ผลิตภัณฑ์อาหารทะเลของจังหวัดสมุทรสาคร ที่มาจากเรือประมงมีความปลอดภัยปลอดเชื้อ ไร้การปนเปื้อน จาก COVID -19
โดย กรมแพทย์ทหารเรือ ได้จัดบุคคลากรทางการแพทย์มาให้คำแนะนำ แก่ เจ้าหน้าที่กองบริการกรม พลาธิการทหารเรือ ในการทำความสะอาดวัตถุดิบก่อนนำไปประกอบอาหาร กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นที่ กองบริการ กรมพลาธิการทหารเรือ ภายในกองบัญชาการกองทัพเรือพระราชวังเดิม ฃ
ทั้งนึ้ กองทัพเรือ ร่วมกับ ศูนย์อำนวยการปฏิบัติในการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล จัดให้มีกิจกรรมสร้างความเชื่อมั่นในการบริโภคอาหารทะเลให้กับประชาชน
โดยเช้าวันนี้ ได้ดำเนินการรับซื้ออาหารทะเล จากธุรกิจภาคประมงจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อช่วยเหลือธุรกิจภาคประมง ที่ได้รับผลกระทบ จากสถานการณ์การแพร่ระบาด ของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) ระลอกใหม่
สำหรับ ผลิตภัณฑ์อาหารทะเล ที่รับซื้อในครั้งนี้ มีจำนวนทั้งสิ้น 10 ตัน ส่งตรงจากกลุ่มเรือประมงพาณิชย์ ที่เข้าร่วมโครงการ ตรวจคัดกรอง เชื้อCOVID -19 ในกลุ่มแรงงานเรือประมง จำนวน 60 ลำ และในกลุ่มแรงงานท่าเทียบเรือ 16 แห่ง
โดย เจ้าหน้าที่จากกรมแพทย์ทหารเรือ ที่ดำเนินการไปเมื่อ 25 – 27 ธันวาคม ที่ผ่านมา
ซึ่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นาย ธีรพัฒน์ คัชมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร รักษาราชการ แทนผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ปลัดจังหวัดสมุทรสาคร หัวหน้าส่วนราชการ ตัวแทนธุรกิจภาคประมง และเจ้าของเรือประมง เข้าร่วม ในการส่งขบวนรถลำเลียงอาหารทะเลจาก ท่าเทียบเรือแพปลาพรพีรพัฒน์ (ท่าเรือเจ๊จันทร์) ตำบลบางหญ้าแพรก อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร มายังกองทัพเรือ
สำหรับผลิตภัณฑ์อาหารทะเลที่กองทัพเรือ รับซื้อในครั้งนี้ นอกจากที่นำมาประกอบอาหาร ให้ผู้บังคับบัญชาระดับสูงของกองทัพเรือรับประทานเพื่อสร้างความเชื่อมั่นในเรื่องของความปลอดภัยแล้ว
อีกส่วนหนึ่ง จะถูกทยอยจัดส่งให้กับส่วนราชการของกองทัพเรือโรงเรียนทหารสังกัดกองทัพเรือ เรือหลวงต่างๆเช่น เรือหลวงจักรีนฤเบศร รวมถึงหน่วยอื่นๆของกองทัพเรือ
โดยในช่วงบ่าย ผู้บัญชาการทหารเรือได้ ได้เยี่ยมชมการลำเลียงวัตถุดิบอาหารทะเลจากสมุทรสาคร เพื่อส่งมอบ ให้แก่หน่วยต่างๆ ที่ กองบัญชาการกองทัพเรือพื้นที่ วังนันทอุทยาน
เพื่อ ช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคและประชาชนทั่วไป อันจะส่งผลดีในภาพรวมของภาคธุรกิจประมงในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดของ COVID -19 ระลอกใหม่
ในภาพอาจจะมี 2 คน
error: Content is protected !!