วันศุกร์, 6 สิงหาคม 2564

“แม่ทัพภาค 4 “ เยี่ยม ฐานปฏิบัติการบ้านดีดะ บันนังสตา แทน บิ๊กบี้ มอบของขวัญปีใหม่

.
พลโทเกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาค
4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4/ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาค 4 ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของกำลังพลเจ้าหน้าที่
พร้อมเป็นผู้แทน พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้งแท้ ผู้บัญชาการทหารบกมอบของขวัญ และอวยพรปีใหม่ 2564 เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่กำลังพลเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานด้วยความมุ่งมั่น เข้มแข็ง
โดยได้เดินทางไปยัง ฐานปฏิบัติการบ้านดีดะ ตำบลถ้ำทะลุ อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา ซึ่งเป็นฐานปฏิบัติการของหมวดปืนเล็กที่ 1 กองร้อยป้องกันชายแดนที่ 4 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 กองกำลังเทพสตรี ปฏิบัติหน้าที่รักษาความมั่นคงตามแนวชายแดนไทย-มาเลเซีย
แม่ทัพภาค 4 ยังได้มอบของที่ระลึกให้แก่ทหารมาเลเซียที่ปฏิบัติบัติการร่วมยังหลักเขตแดนที่ 54 ด้วย
แม่ทัพภาคที่ 4 ยังไปกองบัญชาการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 ตำบลสำนักขาม อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา เพื่อพบปะกำลังพลเจ้าหน้าที่ มอบของขวัญ และอวยพรปีใหม่ 2564 ด้วยเช่นกัน
แม่ทัพภาค 4 กล่าวว่า วันนี้ได้นำความห่วงใย กำลังใจจากผู้บัญชาการทหารบก มามอบให้กับเจ้าหน้าที่กำลังพลทุกนาย ที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็ง เสียสละ สร้างความสงบสุขร่มเย็นให้กับประเทศชาติและพี่น้องประชาชนมาโดยตลอด และเนื่องในเทศกาลปีใหม่ 2564 ที่จะมาถึงนี้
แผนเดิม ผบ.ทบ. มีกำหนดเดินทางมาตรวจเยี่ยม มอบขวัญกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานด้านการป้องกันชายแดน ในวันที่ 24 ธันวาคม ที่ผ่านมา แต่เนื่องจากติดภารกิจ และคำนึงถึงความปลอดภัยในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 เป็นสำคัญ
จึงได้มอบหมายการทำหน้าที่นี้ในการตรวจเยี่ยมมอบของขวัญ และอวยพรปีใหม่เนื่องในโอกาสวันปีใหม่ 2564 มาให้ถึงมือกำลังพลเจ้าหน้าที่ทุกนาย เพื่อขวัญ และกำลังใจในการปฏิบัติงาน
แม้จะเป็นช่วงเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลอง แต่กำลังเจ้าหน้าที่ไม่เคยหยุดพักที่จะทำหน้าที่รักษาความมั่นคงปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชน กำลังใจจากผู้บังคับบัญชาจึงเป็นสิ่งสำคัญเพื่อขวัญ กำลังใจ ในการปฏิบัติงานต่อไป” 
แม่ทัพภาค 4 ได้อ่านสาส์นอวยพรปีใหม่ 2564​ ของ พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ที่ส่งความปรารถนาดี ความระลึกถึงและความห่วงใยมายังเพื่อนทหาร กำลังพลเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานทุกท่าน รวมทั้งครอบครัว
error: Content is protected !!