วันจันทร์, 18 ตุลาคม 2564

3 ลูกเลิฟ บิ๊กป้อม “ธรรมนัส-นฤมล-ประสาน” ลงพื้นที่ จะนะ สงขลา ตามสัญญา

3 ลูกเลิฟ บิ๊กป้อม
“ธรรมนัส-นฤมล-ประสาน”
ลงพื้นที่ จะนะ สงขลา
ตามสัญญา
นั่งกินข้าวร่วมวง ริมทะเล
เปิดเวทีรับฟังความเห็น
ชี้ ชาวบ้าน 3 กลุ่มเสียงแตก โครงการ “จะนะ เมืองตันแบบนิคมอุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคต” แต่ส่วนใหญ่ ค้าน
.
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มอบหมายให้ ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ อ.แหม่ม นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมช.แรงงาน นาย ประสาน หวังรัตนปราณี ผู้ช่วยรัฐมนตรี ประจำพลเอกประวิตร พร้อมคณะ ลงพื้นที่อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา
โดย ได้พบปะหารือร่วมกับตัวแทนชาวบ้านที่คัดค้านและได้รับผลกระทบจากโครงการ “จะนะเมืองตันแบบนิคมอุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคต”
ที่ประชาชนในพื้นที่เกิดความเห็นต่างแยกออกเป็น 3 กลุ่ม ทั้ง กลุ่มผู้ให้สร้างโครงการได้แบบมีเงื่อนไข ด้วยการขอให้ประชาชนมีร่วมความเป็นเจ้าของโรงไฟฟ้า และ กลุ่มผู้คัดค้าน และกลุ่มผู้สนับสนุน
ร.อ.ธรรมนัส กล่าวกับชาวจะนะว่า วันนี้ตนพร้อมคณะได้รับมอบหมายจากพล.อ.ประวิตร มารับฟังปัญหาของพี่น้องในพื้นที่ และ ตั้งใจมาหาตามที่ได้พูดคุยกันไว้ที่หน้าทำเนียบรัฐบาลว่า ก่อนปีใหม่ ผมพร้อมคณะจะเดินทางมาในพื้นที่ และจะได้เห็นพื้นที่จริง พร้อมรับฟังปัญหาของพี่น้องที่มีความคิดเห็นในเรื่องการก่อสร้างนิคมอุตสาหกรรมจะนะ
ขอย้ำว่าต้องการมาฟังจริงๆเพื่อที่จะเก็บข้อมูลที่เป็นประโยชน์นำเสนอกับพล.อ.ประวิตรในฐานะที่เป็นประธานคณะกรรมการแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมโดยปัญหาต่างๆ
การเดินทางมาครั้งนี้มาหาพี่น้อง ไม่ใช่เรื่องง่าย มีอุปสรรคมากพอสมควร ยืนยันว่าจะต้องฟังทุกส่วน ที่เกิดความแตกแยกในความคิด เพราะรัฐบาลอยากให้คนสงขลาเดินไปในทิศทางเดียวกัน
และจะไปพบชาวประมงพื้นบ้านด้วย และการมารับฟังความคิดเห็นในวันนี้หากประชาชนในพื้นที่มีข้อมูลอะไรก็ให้บอกมาได้
“อะไรก็ตามที่เป็นความเดือดร้อนของประชาชนรัฐบาลโดยการนำของนายกรัฐมนตรี ไม่เดินหน้าต่อแน่
ผมได้ศึกษามติคณะรัฐมนตรีมามากพอสมควรสิ่งที่ผู้แทนของพี่น้องสะท้อนมาคือการมีส่วนร่วมของประชาชนในพื้นที่ยังไม่มี
ดังนั้นสิ่งเหล่านี้ตนฟังจากผู้แทนของท่านและจะนำไปประชุมเพื่อเก็บข้อมูลทั้งหมดนำไปศึกษาหาทางออกต่อไป โดยจะมีตัวแทนของทุกกลุ่มร่วมด้วย”ร้อยเอกธรรมนัส กล่าว
ขณะที่ อ.แหม่ม นฤมล กล่าวว่า นายกรัฐมนตรี และพล.อ.ประวิตร หัวใจอยู่ที่ประชาชน และห่วงจริงๆว่าทำไมถึงยังมีเสียงคัดค้านจึงได้ส่งพวกเรามารับฟังความเห็น โดยได้ย้ำให้ฟังพูดคุยหารือทุกฝ่ายและให้ทุกภาคส่วนเข้ามามีส่วนร่วมในคณะกรรมการแก้ไขปัญหา ขอให้ประชาชนมั่นใจว่านายกรัฐมนตรีและพล.อ.ประวิตร รักประชาชนคนจะนะ เพราะรู้ว่าไม่ได้คัดค้านการพัฒนา แต่อยากให้การพัฒนาเกิดขึ้น เพียงขอการมีส่วนร่วม ดูแลชีวิตความเป็นอยู่พี่น้องประชาชน
และได้ลงพื้นที่ ตำบลตลิ่งชัน และตำบลสะกอม เพื่อดูสภาพพื้นที่ และร่วมหารือกับตัวแทนสมาดประมงสงขลา รวมทั้งพบปะชาวประมงพื้นบ้าน ที่ บ้านปากบางสะกอม เพื่อรับฟังปัญหาความเดือดร้อน โดยมีการจัดเรือประมง พื้นบ้าน 100 ลำ ต้อนรับ
error: Content is protected !!