วันเสาร์, 4 ธันวาคม 2564

ทีม “รอง เสธ.ทบ.” ตัองกักตัว เช่นเดียวกับประชาชน

ทบ.เผย ทีม “รอง เสธ.ทบ.”
ลงพื้นที่ สมุทรสาคร พบผู้ว่าฯ
ไปตรวจSwap รอผลตรวจ
หลังผวจ.ติดโควิดฯ
ตัองกักตัว เช่นเดียวกับประชาชน
.
พันเอก หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวถึงการทำงานของกำลังพลในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งถือว่าเป็นพื้นที่เสี่ยง ซึ่งทางกองทัพ ได้มีมาตรการให้กำลังพลดูแลตัวเองก่อนเข้าปฏิบัติงานในพื้นที่ควบคุมสูงสุด
ทางกรมแพทย์ทหารบกได้มอบอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับการปฎิบัติภารกิจ ให้กำลังพลใครมีหน้าที่อะไร ใกล้ชิดกับผู้ที่มีความเสี่ยงสูงก็ หรือผู้ที่มีความเสี่ยงต่ำ ก็จะมีอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับภารกิจที่ได้รับมอบหมาย มอบให้
พลเอกณรงค์พันธ์ ผบ.ทบ. ได้มีความห่วงใยและได้กำชับการไปปฏิบัติงานในพื้นที่ที่จะต้องมีความรอบครอบดูแลตัวเอง ทำให้เกิดความปลอดภัยต่อตนเอง จะได้ไม่ติดเชื้อ อีกทั้งมีสภาพร่างกายที่แข็งแรง สามารถที่จะไปดูแลช่วยเหลือพี่น้องประชาชนได้ เป็นความห่วงใยซึ่งผู้บังคับบัญชาได้กำชับมาตั้งแต่ก่อนไปปฎิบัติภารกิจแล้ว
หากกำลังพลนายใดมีความรู้สึกไม่สบายในการปฎิบัติภารกิจในพื้นที่ดังกล่าว ทางหน่วยจะเป็นผู้ดูแล ภายใต้คำแนะนำของกรมแพทย์ทหารบก
เมื่อถามว่าเมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 63 พล.ท.สันติพงษ์ ธรรมปิยะ รองเสนาธิการทหารบก โฆษกทบ. ในฐานะ ผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กองทัพบก (ศบค.19ทบ.) และคณะ ที่มีเจ้ากรมแพทย์ทบ. และนายทหารหลายคน
ได้เข้าร่วมประชุมกับทางผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทสาคร ในเรื่องการจัดพื้นที่โรงพยาบาลสนาม นั้น พ.อ.หญิงศิริจันทร์ กล่าวว่า กำลังพลที่ทางผู้บังคับบัญชาได้มอบหมายให้ลงไปประสานการปฎิบัติงานในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งวันนั้น รองเสนาธิการทหารบก ได้ไปพบกับทางผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร และมีหน่วยงานอื่นๆที่เกี่ยวข้องในสายงานของกองทัพบก ร่วมคณะไปด้วยไป เพื่อไปดูว่าจะทำอย่างไรให้การสนับสนุนและการทำงานในเรื่องของการป้องกันโควิด-19 ให้ดีที่สุด
เมื่อมีประกาศว่าทางผู้ว่าราชการจังหวัด ติดไวรัส โควิด-19 นั้นคนที่มีความเสี่ยงสูงทางกรมแพทย์ทหารบก ได้มีคำแนะนำให้ในเรื่องของการไปตรวจ และรวมถึงหากมีความจำเป็นก็จะต้องมีการกักตัวเองเป็นเวลา 14 วัน ตามมาตรฐานของศบค. รวมถึงตามที่กรมแพทย์ทหารบกได้ให้คำแนะนำและกำชับลงไป
“ถือว่าเป็นการลงพื้นที่ปฏิบัติงานเป็นสำคัญแม้ว่าจะมีความเสี่ยงแต่เป็นภารกิจที่กองทัพ จำเป็นจะต้องลงไปทำงาน ซึ่งสิ่งนี้ทางกองทัพจะดูแลและให้คำแนะนำในเรื่องดังกล่าวอย่างดีที่สุด
ซึ่งล่าสุด พลโทสันติพงศ์ ได้เดินทางไปตรวจที่โรงพยาบาลแล้ว
ในส่วนของเรื่องการสอบสวนโรคเป็นหน้าที่ของทางกระทรวงสาธารณสุขและทางกรมแพทย์ทหารบก จะเป็นผู้ดำเนินการ ไปที่ไหนอย่างไรจะมีกระบวนการตรวจสอบอย่างละเอียดอยู่แล้ว
และขอให้มั่นใจเพราะทุกท่านได้ให้ความร่วมมือเต็มที่ เพราะถือว่าเป็นความรับผิดชอบส่วนบุคคล และเป็นภารกิจของกองทัพบกที่มอบหมายให้ เพื่อไปดูแลพี่น้องประชาชนในพื้นที่ พร้อมให้ความร่วมมือทำตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุขอย่างดีที่สุดเหมือนกับเคสทั่วๆไปประชาชนทำอย่างไร กองทัพก็ทำเช่นนั้น” พ.อ.หญิงศิริจันทร์ กล่าว
ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังนั่ง
error: Content is protected !!