วันพฤหัสบดี, 29 กรกฎาคม 2564

กองทัพ เตรียมพร้อม โรงพยาบาลสนาม 1000 เตียง ที่ สมุทรสาคร

“บิ๊กตู่ สั่ง ทุกเหล่าทัพ ตรวจเข้มแนวชายแดน ป้องกันแรงงาน ผิดกฎหมาย สั่ง ตั้ง”กรรมการชุดพิเศษ”เอาผิดเด็ดขาด หากพบ จนท.รัฐเกี่ยวข้อง /พร้อมตั้ง โรงพยาบาลสนาม 1,000 เตียงที่สมุทรสาคร ยังอุบ ตั้งที่ไหน ค่ายทหาร หรือไม่
พลโทคงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม แถลง หลังการประชุมสภากลาโหม ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีมเป็นประธานว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้สั่งการในที่ประชุมให้ทุกเหล่าทัพลาดตระเวนตรวจเข้มตามแนวชายแดน เพื่อหยุดยั้งการเข้ามาของแรงงานต่างด้าวที่ผิดกฎหมายทั้งทางบกและทางทะเล
รวมถึงเพิ่มความเข้มข้นงานด้านการข่าว และดำเนินการทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด กับขบวนการลักลอบนำแรงงานผิดกฎหมายเข้าประเทศ โดยต้องจับกุมตัวให้ได้
ทั้งนี้ยังได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งคณะกรรมการพิเศษขึ้นมาสืบสวนสอบสวนกับบุคคลที่มีส่วนร่วมในการลักลอบนำแรงงานต่างด้าวเข้าประเทศโดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ของรัฐในทุกระดับไม่มียกเว้น
ขณะเดียวกันสั่งการตำรวจและฝ่ายปกครองตั้งจุดสกัดตามเส้นทางต่างๆที่คาดว่าจะใช้ในการลำเลียงและหลบหนีของแรงงานต่างด้าว เพื่อเป็นการยกระดับแนวทางการป้องกันในจังหวัดที่เป็นกลุ่มเสี่ยง ซึ่งจะต้องมีการตั้งจุดตรวจจุดสกัดในพื้นที่ชั้นใน
นอกจากนี้ยังกำชับให้เจ้าหน้าที่ตรวจตราตามสถานบันเทิงต่างๆ ให้ปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข
พลโทคงชีพ กล่าวอีกว่า พล.อ.ประยุทธ์ ยังสั่งการให้กองทัพบกและกองทัพเรือระดมกำลังสนับสนุน อุปกรณ์ทางการแพทย์
และ จัดตั้งโรงพยาบาลสนาม 1, 000 เตียง ที่จังหวัดสมุทรสาคร
ซึ่งขณะนี้กำลังดูสถานที่อยู่ว่าจะใช้โรงงานหรือที่พักอาศัย หรือค่ายทหาร
โดยโรงพยาบาลสนามจะต้องอยู่ในพื้นที่ที่พบผู้ป่วยเนื่องจากไม่ต้องการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยออกนอกพื้นที่ ซึ่งได้เริ่มดำเนินการบ้างแล้ว
ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยืน และข้อความ
error: Content is protected !!