วันจันทร์, 6 ธันวาคม 2564

“บิ๊กป้อม” ถก กก.กองทุนฯกีฬา ตั้งเป้า เป็นเจ้าเหรียญทอง แข่งSeaGamea ที่เวียดนาม

21 ธ.ค. 2020
91
“บิ๊กป้อม” ถก กก.กองทุนฯกีฬา
ตั้งเป้า เป็นเจ้าเหรียญทอง
แข่งSeaGamea ที่เวียดนาม
พร้อมอัดฉีด เงินรางวัล สร้างแรงจูงใจ ใช้วิทยาศาสตร์การกีฬา มุ่งยกระดับ สู่ความเป็นเลิศ
หลังจากที่ ช่วงเช้าจะไป ลอยอังคาร มารดา ที่มีพิธีพระราชทานเพลิงศพ วานนี้ แล้ว…. บ่าย พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นายกฯ เป็นประธานการประชุม คณะกรรมการบริหารกองทุน พัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 5/2563
โดยมีนาย พิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.กก. เข้าร่วมประชุม ที่ สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล
พลตรี พัชร์ชศักดิ์ ปฏิรูปานนท์ ผช.โฆษกประจำรองนายกฯเปิดเผยว่า
ที่ประชุม ได้รับทราบผลการดำเนินงาน ของกองทุนพัฒนาการกีฬาที่สำคัญ ได้แก่กระทรวงการคลัง เห็นชอบแผนการดำเนินงาน กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ประจำปีงบประมาณ2564 รายการค่าใช้จ่าย การส่งเสริม สนับสนุน และช่วยเหลือด้านสวัสดิการ ที่เกี่ยวกับการกีฬา และค่าใช้จ่ายในการบริหารงาน
รวมถึงรับทราบการจัดสรรงบประมาณให้แก่ กกท. เพื่อใช้จ่ายในการจัดหาอุปกรณ์วิทยาศาสตร์การกีฬา เพื่อส่งเสริม ศักยภาพและขีดความสามารถ ของนักกีฬาสู่ความเป็นเลิศ
จากนั้นคณะกรรมการฯ ได้ร่วมกันพิจารณาเห็นชอบ การสนับสนุนเงินรางวัลให้แก่นักกีฬา ผู้ฝึกสอน และสมาคมกีฬาเรือพายฯ ที่ประสบความสำเร็จในรายการ 14 th IDBF World Dragon Boat Racing Championships เมื่อ 20-25 ส.ค.62 ที่ผ่านมา
รวมถึงมีมติเห็นชอบ การสนับสนุนแผนงานโครงการ ประจำปีงบประมาณ2564 ซึ่งได้ผ่านการพิจารณา จากคณะอนุกรรมการกลั่นกรอง ด้านการพัฒนากีฬา เรียบร้อยแล้ว
พล.อ.ประวิตร ได้กำชับ คณะกรรมการกองทุนฯให้กำกับ ติดตามการดำเนินงาน อย่างใกล้ชิด เกี่ยวกับการเบิกจ่ายงบประมาณ การบริหารงานตามแผนงาน และให้ทันตามกรอบเวลา โดย กกท.จะต้องดำเนินการด้วยความโปร่งใส ตรวจสอบได้ เกิดประโยชน์คุ้มค่า และมีประสิทธิภาพสามารถพัฒนาการกีฬา และศักยภาพของตัวนักกีฬา สู่ความเป็นเลิศ
รวมทั้งมีผลงานชนะเลิศในการแข่งขัน รายการสำคัญ อย่างเป็นรูปธรรม เช่นรายการโอลิมปิกเกมส์ หรือกีฬาซีเกมส์ที่ประเทศเวียดนาม ในปีหน้า ประเทศไทย จะต้องเป็นเจ้าเหรียญทองให้ได้
ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังนั่ง
error: Content is protected !!