วันพฤหัสบดี, 29 กรกฎาคม 2564

“โฆษกกองทัพไทย​“ ฉะ ผู้ไม่หวังดีปล่อยข่าว แรงงานเมียนมา แอบเข้าไทยทาง​ จ.ระนอง

“โฆษกกองทัพไทย​“
ฉะ ผู้ไม่หวังดีปล่อยข่าว
แรงงานเมียนมา
แอบเข้าไทยทาง​ จ.ระนอง
เหตุทำCoViD19 ระบาดที่สมุทรสาคร
ยัน ทัพภาค4 คุมทางบก-ทางทะเล เช้มงวด ไม่มีเล็ดลอด
ขอ ใช้วิจารณญาณ​ รับข้อมูลข่าวสาร
ย้ำช่วงนี้ สามัคคี คือพลัง ให้คนไทยฝ่าวิกฤติโควิดฯ
.
พลโทเชาวลิตร สังฆฤทธิ์ โฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย ชี้แจงต่อกรณีตามที่มีข้อมูลข่าวสารในสื่อโซเชียล ว่า มีการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายของแรงงานต่างด้าวในพื้นที่ จ.ระนอง และเข้ามาทำงานในไทย จนเป็นสาเหตุหนึ่ง ที่ก่อให้เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค Covid -19 ในพื้นที่ จ.สมุทรสาครนั้น​ ว่า
กองบัญชาการกองทัพไทย ได้ตรวจสอบแล้ว ไม่เป็นความจริง แต่ประการใด เนื่องจากในห้วงที่ผ่านมา ตั้งแต่มีสถานการณ์โควิดฯ เจ้าหน้าที่รัฐ ได้มีการบูรณาการร่วม ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกปกครอง ดำเนินการวางกำลังตามแนวชายแดน ทั้งทางบก และทางทะเล แบบเข้มงวด
โดยที่ พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาค 4ได้เดินทางตรวจพื้นที่ด้วยตนเองทุกครั้ง
ประกอบกับขบวนการค้าแรงงานในพื้นที่ จ.ระนอง ที่ผ่านมานั้น ส่วนใหญ่เป็นการใช้เส้นทางทางทะเลเป็นหลักเนื่องจากทางบกมีด่านสกัดกั้นทุกช่องทางเข้า -ออก
ตลอดจนปัจจุบันนี้ขบวนการแรงงานต่างด้าวที่หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ได้สลายตัวเบาบางลงมาก เนื่องจากมีการปราบปราม อย่างเข้มงวดในห้วงที่มีการจับกุมขบวนการค้าชาวโรฮินจา
นอกจากนั้น พบว่า ได้มีการโจมตีด้วยข่าวอันเป็นเท็จเกี่ยวกับว่ามีการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายทางบกด้วยรถตู้ เพื่อเข้ามายังพื้นที่ จ.ระนองนั้นไม่เคยปรากฎ เหตุการณ์เช่นนี้ มาก่อนแต่อย่างใด
จึงขอแจ้งให้พี่น้องประชาชนโปรดใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูลข่าวสาร และอย่าส่งต่อข้อมูลที่ยังไม่ได้ตรวจสอบ​ ซึ่งอาจเป็นการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดีที่ต้องการซ้ำเติมให้สถานการณ์เลวร้ายลงกว่าเดิม
ทั้งนี้ ความสามัคคีและความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของคนในชาติคือ พลังที่สำคัญในการนำประเทศไทยก้าวข้ามผ่านสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค Covid-19 ไปได้
ในภาพอาจจะมี 1 คน, ข้อความพูดว่า "'สามัคคี น้ำหนึ่งใจเดียว นึ่ง ใจ เดียว ของคนในชาติ ในชาติ คือ พลัง สู้วิกฤติโควิดฯ ขออย่าปล่อยข่าว ให้ร้าย จนท.รัฐ ปล่อยแรงงานพม่า ลอบเข้าชายแดน ต้นเหตุโควิดฯ ระบาดรอบใหม่ ยัน ทหาร คุมเข้ม ทั้งทางบก ทางทะเล 0தmm MITIEE ARCCRICE พลโทเชาวลิตร สังฆฤทธิ์ โฆษกกองกองทัพไทย"
error: Content is protected !!