วันพฤหัสบดี, 22 เมษายน 2564

“บิ๊กบี้”บอก แปลก!! คน กลัวโควิด แต่ ไม่กลัวอุบัติเหตุ

“บิ๊กบี้”บอก แปลก!!
คน กลัวโควิด
แต่ ไม่กลัวอุบัติเหตุ
ยอดเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ
เยอะกว่า คนเสียชีวิตจากโควิดฯ
สั่งเข้มชายแดนสกัดโควิด – ยาเสพติดช่วงปีใหม่
เผยจับยาบ้าได้เยอะขึ้นมาก
พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตตแก้วแท้ ผบ.ทบ. กล่าวถึงสกัดกั้นและปราบปรามสิ่งผิดกฏหมาย โดยเฉพาะยาเสพติดตามแนวชายแดนในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมาว่า ในรอบเดือนตุลาคม 2563 ที่มีการสับเปลี่ยนกำลัง ทางเจ้าหน้าที่ทหารสามารถสกัดกั้นยาเสพติดโดยเฉพาะยาบ้า ได้ถึง 12 ล้านเมล็ด ซึ่งตนได้มอบรางวัลให้กับทางหน่วยไปแล้ว
และในเดือนพฤษจิกายน ที่ผ่านมา เป็นที่หน้าตกใจว่าเราสามารถสกัดกั้นยาเสพติดได้เพิ่มขึ้นอีก 15 ล้านเมล็ด ในรอบ2 เดือนที่ผ่านมาเราสามารถสกัดกั้นการนำเข้ายาเสพติดได้ถึง 27 ล้านเมล็ด ซึ่งเดือนพฤษจิกายน เดือนเดียวมากกว่าเดือนตุลาคม ถึง 1 เท่าตัว ส่วนเดือน ธค.นี้ แค่ครึ่งเดียว ก็ราว10 ล้านเม็ด แล้ว
พล.อ.ณรงค์พันธ์ กล่าวอีกว่า ตนและผู้บังคับบัญชาระดับสูง ได้ลงพื้นที่ในทุกภาคเพื่อไปตรวจเยี่ยม ว่าทางเราจะสามารถสนับสนุนอะไรในพื้นที่ได้บ้างในสถานการณ์ช่วงโควิดฯ
และสถานการณ์ยาเสพติดที่ลักลอบนำเข้ามาในประเทศตามแนวชายแดน ซึ่งกองทัพบกส่วนกลาง พร้อมที่ให้การสนับสนุนทุกอย่างให้กับเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ให้ได้รับความสะดวกมากยิ่งขึ้น
ทั้งชุดตรวจโควิดฯหรือยุทโธปกรณ์ต่างๆในการใช้สกัดกั้นพวกลักลอบนำเข้าสิ่งผิดกฏหมายโดยเฉพาะยาเสพติด
รวมทั้งในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวปีใหม่ ที่ ทบจะมีการตั้งจุดบริการประชาชน ในเส้นทางต่างๆ เพื่อเป็นจุดพัก เพื่อความปลอดภัย เพิ่อลดอุบัติเหตุ การสูญเสีย คนกลัวโควิด
แต่ไม่กลัวอุบัติเหตุ ยอดเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ เยอะกว่า คนเสียชีวิตจากโควิดฯ
ในภาพอาจจะมี 1 คน
error: Content is protected !!